WordPress bước vào thế giới liên kết với việc tích hợp ActPub
  1. Home
  2. Platforms
  3. WordPress bước vào thế giới liên kết với việc tích hợp ActPub
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

WordPress bước vào thế giới liên kết với việc tích hợp ActPub

Tôi đã sẵn sàng kết nối blog WordPress của mình với fediverse và xem ai đó ngẫu nhiên mắng tôi trên Mastodon.

Wordpress, Actpub, Fediverse

Đó là tương lai có sẵn… từ hôm nay. Trong một bài đăng trên blog, công ty đã thông báo rằng các blog WordPress.com hiện có thể sử dụng ActPub để cung cấp các bài đăng của họ trên toàn bộ cộng đồng. Ví dụ, người dùng trên Mastodon (một nền tảng truyền thông xã hội đa dạng cũng hỗ trợ ActPub), có thể đăng ký blog của bạn ngay từ ứng dụng Mastodon, thay vì cần tạo tài khoản WordPress để làm như vậy.

Bài đăng trên blog thực sự đã giải thích rất tốt lời hứa của fediverse – về cơ bản chỉ ra rằng nó có nhiều đặc điểm giống cách chúng ta sử dụng email:

Wordpress, Actpub, Fediverse

“Fediverse bao gồm các nền tảng liên kết như Mastodon, là mạng lưới các trang web hoặc máy chủ độc lập có thể giao tiếp với nhau trong khi vẫn hoạt động riêng lẻ. Nó rất giống email; bạn có thể gửi email cho người dùng bằng tài khoản trên các dịch vụ khác nhau (như Gmail, Yahoo, v.v.), nhưng tất cả chúng đều có thể tương tác liền mạch. Tương tự, các nền tảng liên kết cho phép người dùng theo dõi, chia sẻ và tương tác với nội dung trên các dịch vụ khác nhau trong một mạng thống nhất”.

Công ty xác nhận rằng, ngoài việc cho phép người dùng theo dõi các bài đăng trên blog của bạn trên các nền tảng như Mastodon, Pleroma và Friendica, họ cũng có thể để lại nhận xét trên các nền tảng đó và để chúng tự động hiển thị trên WordPress.

“Ngoài ra, các câu trả lời cho bài đăng của bạn từ các nền tảng này sẽ tự động được chuyển thành nhận xét trên blog WordPress của bạn, tạo ra cuộc trò chuyện tương tác và năng động hơn xung quanh nội dung của bạn”.

Wordpress, Actpub, Fediverse

Công ty cho biết tích hợp ActPub sẽ có sẵn cho tất cả các blog WordPress.com, bao gồm các gói Miễn phí, Cá nhân và Cao cấp (Free, Personal, Premium). Đối với những người có trang web Kinh doanh hoặc Thương mại, họ chỉ cần cài đặt một plugin. WordPress làm rõ bằng cách nói rằng một khi bạn “gia nhập fediverse”, chỉ các bài đăng mới sẽ hiển thị trên các nền tảng được liên kết và có thể mất tới 15 phút để chúng làm như vậy sau khi xuất bản.

Thật tuyệt khi thấy một người chơi lớn như WordPress tham gia vào liên minh. Điều này thực sự cho phép các blog tiếp cận được lượng khán giả tiềm năng rộng hơn và giúp những khán giả đó có thời gian đăng ký và tương tác với bài đăng của họ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài WordPress, ứng dụng Threads của Instagram cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ fediverse — mặc dù vẫn chưa xác định ngày công bố chính thức.

Hãy quên metaverse đi; tương lai là về fediverse!

Đánh giá post
15 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals