Valve xác nhận không có kế hoạch phát hành Counter-Strike 2 cho macOS
  1. Home
  2. Entertainment
  3. Valve xác nhận không có kế hoạch phát hành Counter-Strike 2 cho macOS
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Valve xác nhận không có kế hoạch phát hành Counter-Strike 2 cho macOS

Valve xác nhận không có kế hoạch phát hành Counter-Strike 2 cho macOS, với lý do lượng người dùng thấp.

Counter-Strike 2, Macos

Sau nhiều tháng thử nghiệm riêng tư, Valve đã chính thức ra mắt Counter-Strike 2 trên Steam vào tuần trước. Tuy nhiên, trò chơi mới cập nhật chỉ hỗ trợ Windows và Linux, bỏ lại macOS. Để giáng một đòn mạnh vào người dùng Mac, Valve đã xác nhận rằng họ không có kế hoạch phát hành Counter-Strike 2 trên macOS.

Trong Câu hỏi thường gặp về hỗ trợ Steam, công ty cho biết họ sẽ ngừng hỗ trợ cho phần cứng cũ hơn, bao gồm cả hệ điều hành DirectX 9 và 32-bit. Là một phần của động thái này, công ty sẽ không hỗ trợ macOS nữa.

Theo Valve, các hệ thống DirectX 9, 32-bit và macOS kết hợp chỉ chiếm chưa đến 1% số người chơi đang hoạt động của Counter-Strike: Global Offensive. Do đó, Counter-Strike 2 sẽ chỉ hỗ trợ phiên bản Windows và Linux 64 bit.

Counter-Strike 2, Macos

Valve cho biết: “Khi công nghệ tiến bộ, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng hỗ trợ phần cứng cũ hơn, bao gồm hệ điều hành DirectX 9 và 32-bit. Tương tự, chúng tôi sẽ không hỗ trợ macOS nữa. Kết hợp lại, những người này đại diện cho ít hơn một phần trăm số người chơi CS:GO đang hoạt động”.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi bản cập nhật 26 GB cho CS:GO khiến trò chơi không thể chơi được trên hệ thống macOS. Mặc dù Valve hoàn lại tiền cho các bản nâng cấp Prime Status của người dùng Mac, nhưng điều đó báo hiệu sự kết thúc hỗ trợ và phát triển chính thức cho một trong những thương hiệu trò chơi lâu đời nhất trên thiết bị Apple.

Mặc dù ra mắt vào năm 2012 nhưng CS:GO vẫn cực kỳ phổ biến, với hàng chục triệu người chơi mỗi tháng. Việc cắt giảm macOS của Valve có thể khiến hàng trăm người chơi thất vọng.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, đây là các tính năng của Counter-Strike 2

Counter-Strike 2, Macos

  • Xếp hạng CS hoàn toàn mới với chế độ Premier được cập nhật
  • Bảng xếp hạng toàn cầu và khu vực
  • Bản đồ được nâng cấp và đại tu
  • Lựu đạn khói động thay đổi trò chơi
  • Lối chơi độc lập với tỷ lệ đánh dấu
  • Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh được thiết kế lại
  • Tất cả các vật phẩm từ CS:GO chuyển sang CS2

Đằng sau hậu trường, việc Apple thiếu hỗ trợ API đồ họa Vulkan nguyên bản là một thách thức. Mặc dù thư viện mã nguồn mở MoltenVK mang Vulkan đến với Mac nhưng nó vẫn thiếu một số tính năng nâng cao mà Counter-Strike 2 yêu cầu.

Đánh giá post
5 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals