Universal Music Group dọa rút nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng khỏi TikTok
  1. Home
  2. TikTok
  3. Universal Music Group dọa rút nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng khỏi TikTok
Avatar Of Pacman Pacman 6 tháng trước

Universal Music Group dọa rút nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng khỏi TikTok

Universal Music Group (UMG), một trong những công ty thu âm lớn nhất thế giới, đang đe dọa rút tất cả bài hát do hãng sở hữu khỏi TikTok khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào ngày 31/1.

Theo đó, những bài hát của các nghệ sĩ nổi tiếng như Taylor Swift, BTS, Drake, Ariana Grande, The Weeknd, Lady Gaga, Lana Del Rey, Billie Eilish, Eminem, Nicki Minaj, Justin Bieber, Karol G và Post Malone có thể sẽ bị xóa khỏi nền tảng mạng xã hội này.

Umg, Tiktok, Tranh Chấp Bản Quyền, Taylor Swift, Bts, Nhạc Sĩ, Ai

UMG cho biết không thể đạt được thỏa thuận với ByteDance, công ty mẹ của TikTok, về vấn đề chi phí bản quyền. Hãng cáo buộc TikTok kiếm tiền dựa trên công sức của nghệ sĩ nhưng không trả phí hợp lý.

“TikTok đã cố gắng ép buộc chúng tôi đồng ý những thỏa thuận không công bằng. Nền tảng này đe dọa loại bỏ những ca khúc của các nghệ sĩ mới, chỉ giữ lại bài hát của những ngôi sao lớn. Họ cũng đang cố gắng xây dựng một thị trường âm nhạc không cần trả phí hợp lý cho nghệ sĩ”, UMG cho biết trong một bức thư gửi các nghệ sĩ và nhạc sĩ.

Bên cạnh vấn đề chi phí, UMG cũng lo ngại TikTok xâm phạm quyền sở hữu khi cho phép AI tạo nhiều sản phẩm âm nhạc dựa trên dữ liệu có sẵn.

“Trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng để tạo ra những bản sao gần giống các bài hát có bản quyền của chúng tôi. TikTok không có động thái hợp lý bảo vệ nghệ sĩ, thậm chí còn tạo điều kiện phát tán những ca khúc vi phạm bản quyền”, UMG cho biết.

TikTok lập luận rằng UMG đang “đặt lòng tham lên trên lợi ích của các nghệ sĩ và nhạc sĩ”.

“Bất chấp những lời cáo buộc hùng hồn của UMG, có một thực tế là họ đã chọn rời xa một nền tảng với hơn một tỷ người dùng, đã hỗ trợ họ mạnh mẽ trong việc quảng bá miễn phí và phát hiện những tài năng cho họ”, TikTok cho biết.

Đánh giá post

29 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.
Đề xuất cho bạn

Avatar

Deals