Tesla sử dụng Android Auto và CarPlay
  1. Home
  2. Tech
  3. Tesla sử dụng Android Auto và CarPlay
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Tesla sử dụng Android Auto và CarPlay

Tesla sử dụng Android Auto và CarPlay, mở ô tô của mình cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Tesla, Android Auto, Carplay

Hệ sinh thái phần mềm của Tesla cho đến nay vẫn bị giới hạn ở hầu hết các ứng dụng do nhà sản xuất ô tô tạo ra và nó không hỗ trợ CarPlay của Apple hay Android Auto của Google. Điều đó cuối cùng đã thay đổi khi Tesla phát hành tài liệu API chính thức để các nhà phát triển bắt đầu tạo ứng dụng.

Hiện nay, một số ứng dụng của bên thứ ba đang chạy trên Teslas, nhưng chúng dựa trên API không chính thức và khá cơ bản về mặt chức năng. Hầu hết chúng là các ứng dụng dựa trên thiết bị di động và trình duyệt. Bây giờ API cuối cùng đã chính thức nhưng vẫn còn một nhược điểm.

Tài liệu API mới khá hạn chế và được thiết kế riêng cho các đơn vị doanh nghiệp có đội xe Tesla, vì vậy các công ty có thể quản lý ô tô của họ hiệu quả hơn. Tài liệu cũng đề cập đến các ứng dụng tích hợp đồng hồ thông minh.

Tesla, Android Auto, Carplay

Tài liệu cũng nêu rõ rằng tất cả các ứng dụng của bên thứ ba sẽ sử dụng API mới bắt đầu từ năm tới.

Mặc dù đây không phải là tài liệu API chính thức và SDK (Bộ phát triển phần mềm), nhưng đây là một bước tiến lớn hướng tới việc phát triển một hệ sinh thái cởi mở và thân thiện hơn với người dùng. Đã đến lúc, như Elon Musk đã nói về điều này kể từ năm 2016. Ông hình dung ra một trải nghiệm người dùng tương tự như CarPlay và Android Auto nhưng chạy nguyên bản trên xe Tesla.

Đánh giá post
33 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals