Robot hình người với bộ não ChatGPT
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Robot hình người với bộ não ChatGPT
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Robot hình người với bộ não ChatGPT

Robot hình người dựa vào bộ não ChatGPT để hoạt động như một nhân viên lễ tân.

Robot, Chatgpt

Cuối cùng, chúng ta đã bước vào thế giới của những robot AI đáng sợ và mới nhất là một robot tiếp tân chạy mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của ChatGPT. Robot được tạo ra bởi các kỹ sư tại Đại học Heriot-Watt và Alana AI. Nó hoạt động dựa trên GPT-3.5 của OpenAI và thậm chí còn có khuôn mặt hình người với miệng và lông mày chuyển động.

Robot được thiết kế chỉ để tương tác với người dùng tại Robotarium quốc gia Vương quốc Anh. Để giúp giảm bớt khả năng nó có thể cung cấp thông tin sai lệch, các kỹ sư đã quét trang web của robotarium và thêm thông tin vào cơ sở dữ liệu đặc biệt mà robot có thể truy cập khi trả lời các câu hỏi.

Trong một video trên YouTube, một trong những kỹ sư tương tác với nhân viên lễ tân robot và đặt câu hỏi cho nó. Nó phản hồi sau một lúc trì hoãn.

Robot rất thuyết phục, ít nhất là ở khả năng trả lời các câu hỏi cơ bản, mặc dù trông nó có vẻ kỳ lạ. Các kỹ sư cho biết đây là lần đầu tiên ai đó tạo ra một LLM hiểu biết về một chủ đề đơn lẻ và có khả năng giao tiếp bằng lời nói và cử chỉ.

Khi ai đó nói chuyện với robot, nó sẽ chuyển lời nói thành văn bản và sau đó xử lý – điều này sẽ dẫn đến sự tạm dừng nhất thời mà tôi đã đề cập ở trên. Sau đó, nó suy ra cách phản ứng, cả bằng giọng nói cũng như nét mặt và chuyển động thích hợp, mang lại phản ứng giống thật hơn.

Và theo thời gian, bạn có nghĩ rằng rồi sẽ có 1 ngày robot với bộ não AI có thể giao tiếp linh hoạt như người thật không?

Đánh giá post
2 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals