Qualcomm giới thiệu Snapdragon XR2 Gen 2 và AR1 Gen 1
  1. Home
  2. Tech
  3. Qualcomm giới thiệu Snapdragon XR2 Gen 2 và AR1 Gen 1
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Qualcomm giới thiệu Snapdragon XR2 Gen 2 và AR1 Gen 1

Qualcomm giới thiệu nền tảng AR/VR thế hệ tiếp theo Snapdragon XR2 Gen 2 và AR1 Gen 1.

Snapdragon Xr Gen 2, Snapdragon Ar1 Gen 1

Qualcomm đã công bố nền tảng AR/VR thế hệ tiếp theo có tên Snapdragon XR Gen 2 và AR1 Gen 1. Hai nền tảng này sẽ hỗ trợ thực tế hỗn hợp và thực tế ảo trong các thiết bị mỏng và nhẹ không cần bộ pin ngoài. Điều này mang lại cho các OEM khác cơ hội để tham gia thị trường này sau khi Vision Pro của Apple ra mắt.

Snapdragon XR Gen 2 được cho là con chip thú vị hơn trong số đó. Nó hỗ trợ các thiết bị MR và VR với hiệu suất GPU tốt hơn 2,5 lần so với thiết bị tiền nhiệm, hiệu suất AI tốt hơn 8 lần, hỗ trợ tới 10 camera và cảm biến, màn hình 3K gấp 2 lần và Spectra ISP mới nhất trên bo mạch.

Snapdragon Xr Gen 2, Snapdragon Ar1 Gen 1

Mặt khác, nền tảng Snapdragon AR1 Gen 1 nhắm đến kính thông minh nhẹ có khả năng MR. Ngoài ra, nó cho phép ghi và phát trực tiếp trực tiếp từ kính, thực hiện tìm kiếm trực quan và dịch thuật thực tế.

Cả hai nền tảng đều được phát triển với sự cộng tác của Meta và đã ra mắt trên các thiết bị Meta vào đầu năm nay. Ví dụ: Meta Quest 3 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Nền tảng Snapdragon XR2 Gen 2, trong khi kính thông minh Ray-Ban Meta sẽ sử dụng Nền tảng Snapdragon AR1. Các OEM khác sẽ có cơ hội phát triển thiết bị của riêng họ bằng cách sử dụng chip mới được công bố bắt đầu từ năm 2024.

Đánh giá post
2 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals