Meta Quest 3 ra mắt, giá khởi điểm 499,99 USD
  1. Home
  2. Meta
  3. Meta Quest 3 ra mắt, giá khởi điểm 499,99 USD
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Meta Quest 3 ra mắt, giá khởi điểm 499,99 USD

Meta Quest 3 sẽ ra mắt vào tháng 10 với giá khởi điểm là 499,99 USD với hiệu suất gấp đôi so với thế hệ trước.

Meta Quest 3

Sau ba năm kể từ khi Oculus Quest 2 xuất hiện, Meta cuối cùng cũng đã đưa thế hệ phần cứng thực tế ảo tiếp theo của mình phát triển. Hôm nay, trong buổi thuyết trình Meta Connect năm 2023, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg đã tiết lộ Meta Quest 3. Thiết bị đeo này được mô tả là một cổng VR và thực tế hỗn hợp, đồng thời có Snapdragon XR2 Gen 2 mới cung cấp sức mạnh xử lí cho phần cứng độc lập.

Theo Meta, con chip Snapdragon XR2 Gen 2 bên trong Quest 3 cho hiệu năng đồ họa gấp đôi so với Quest 2 (Snapdragon XR2 Gen 1). Hệ thống quang học Pancake mới, giống như Quest Pro, cũng đã làm cho cấu hình quang học mỏng hơn 40%, đồng thời có độ phân giải 2064×2208 px cho mỗi mắt thông qua hai màn hình riêng biệt. Đây là mức tăng 30% so với thế hệ trước.

Một bánh xe điều chỉnh IPD tích hợp (58mm-71mm) cũng sẽ có sẵn để tối đa hóa sự thoải mái. Trường nhìn đứng ở mức 110 độ theo chiều ngang và 96 độ theo chiều dọc. Ngay cả khi nâng cấp hiệu suất, thời lượng pin được cho là có thể so sánh với Quest 2.

Meta Quest 3

Là thiết bị đeo “thực tế kết hợp”, tính năng truyền đầy đủ màu sắc cũng đã được xác nhận, cung cấp “số pixel nhiều hơn 10 lần” so với sản phẩm của thế hệ trước:

“2 camera RGB với 18 PPD, cho độ phân giải gấp 10 lần của Quest 2 và gấp 2 lần độ phân giải của Quest Pro. Nó cung cấp chế độ xem đầy đủ màu sắc, độ trung thực cao về môi trường xung quanh trong khi bạn nhìn thấy các vật thể ảo xuất hiện trong không gian thực của mình. Khả năng chiếu chiều sâu chính xác và lập bản đồ phòng cho phép bạn tự do di chuyển khắp không gian và tương tác với các nhân vật hoặc đồ vật ảo trong phòng xung quanh bạn”.

Khả năng tương thích ngược với thư viện Quest 2 hoàn chỉnh cũng đã được xác nhận, cho phép người dùng tận hưởng nhiều trải nghiệm quen thuộc ngay từ đầu. Meta đã nói rằng trước cuối năm 2024, hơn 100 trò chơi (cũ và mới) sẽ tận dụng tối đa sức mạnh của phần cứng mới. Ngoài việc sử dụng độc lập, PC VR còn được hỗ trợ qua cáp hoặc AirLink.

Meta Quest 3

Giống như bộ điều khiển của Meta Quest Pro, bộ điều khiển Touch Plus được thiết kế lại của Quest 3 không có vòng theo dõi bên ngoài mang tính biểu tượng. Phiên bản mới này được bổ sung rung động xúc giác. Nó cũng hỗ trợ theo dõi tay để sử dụng mà không cần bộ điều khiển.

Hôm nay, nền tảng Xbox Cloud Gaming của Microsoft đã xác nhận hỗ trợ thiết bị đeo mới của Meta. Dịch vụ đám mây sẽ bắt đầu hỗ trợ Quest 3 vào tháng 12 này như một phần của gói đăng ký Xbox Game Pass Ultimate có giá 16,99 USD một tháng.

Meta Quest 3 có giá khởi điểm là 499,99 USD cho phiên bản 128 GB, trong khi biến thể 512 GB có giá 649,99 USD. Đơn đặt hàng trước hiện đã có sẵn và sản phẩm sẽ xuất xưởng vào ngày 10 tháng 10. Giống như các phiên bản trước, Meta cũng bán các phụ kiện như Dây đeo Elite và hộp đựng.

Meta Quest 3

Hơn nữa, công ty đang cấp cho bất kỳ ai mua Quest 3 từ nay đến ngày 27 tháng 1 năm 2024 một bản sao miễn phí của game nhập vai Asgard’s Wrath 2 VR độc quyền sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 12. Việc chọn mô hình 512GB cũng sẽ được khuyến mãi thê 6 tháng đăng ký Quest+, cung cấp hai trò chơi miễn phí mỗi tháng và thường có giá 7,99 USD.

Đánh giá post
5 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals