OpenAI cân nhắc tự sản xuất chip AI
  1. Home
  2. AI Insights
  3. OpenAI cân nhắc tự sản xuất chip AI
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

OpenAI cân nhắc tự sản xuất chip AI

Reuters cho biết OpenAI đã đánh giá một thương vụ mua lại tiềm năng nhằm hướng đến việc tự sản xuất chip AI.

ChatGPT có thể được cung cấp sức mạnh bởi các chip cây nhà lá vườn trong tương lai, nếu OpenAI thực sự quyết định tự sản xuất. Theo Reuters, công ty hiện đang khám phá khả năng sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của riêng mình và thậm chí còn đánh giá một thương vụ mua lại tiềm năng.

Openai

Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman trước đây đã đổ lỗi cho tình trạng thiếu GPU là nguyên nhân khiến người dùng lo ngại về tốc độ và độ tin cậy của API của công ty. Vì vậy, ông được cho là đã ưu tiên mua thêm chip AI.

Ngoài việc có thể giải quyết tình trạng thiếu GPU, OpenAI sử dụng chip riêng có thể giúp quản lý chi phí liên quan đến việc vận hành sản phẩm của mình dễ dàng hơn. Dựa trên phân tích của Stacy Rasgon từ Bernstein Research, mỗi truy vấn ChatGPT khiến công ty tốn khoảng 4 xu. Dịch vụ này đã đạt 100 triệu người dùng hàng tháng trong hai tháng đầu tiên, tương đương với hàng triệu truy vấn mỗi ngày.

Rasgon nói rằng nếu các truy vấn ChatGPT đạt tới 1/10 những gì Google nhận được thì ban đầu họ sẽ cần GPU trị giá 48,1 tỷ USD và sẽ chi 16 tỷ USD mỗi năm cho các con chip trong tương lai.

Hiện tại, NVIDIA kiểm soát thị trường chip dành cho các ứng dụng AI – chẳng hạn, siêu máy tính OpenAI của Microsoft được sử dụng để phát triển công nghệ của họ sử dụng 10.000 GPU NVIDIA. Đó là lý do tại sao các công ty khác — những công ty lớn hơn trong ngành công nghệ — đã chọn bắt đầu phát triển công ty của riêng mình.

Openai

Theo The Information, Microsoft, người ủng hộ lớn nhất của OpenAI, đã phát triển chip AI của riêng mình kể từ năm 2019. Sản phẩm này có tên mã là Athena và OpenAI được cho là đang thử nghiệm công nghệ này.

Reuters cho biết OpenAI vẫn chưa quyết định có nên tiếp tục thực hiện các kế hoạch của mình hay không. Và ngay cả khi họ quyết định tiến lên phía trước, có thể phải mất nhiều năm trước khi họ có thể bắt đầu sử dụng chip của riêng mình để cung cấp sức mạnh xử lí cho các AI của công ty.

Đánh giá post
5 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals