Nhìn lại chặng đường của Age of Empires Online
  1. Home
  2. Entertainment
  3. Nhìn lại chặng đường của Age of Empires Online
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Nhìn lại chặng đường của Age of Empires Online

Nhìn lại Age of Empires Online, bao gồm cả sự hồi sinh do người hâm mộ điều hành hiện tại.

Age Of Empires Online, Project Celeste

Microsoft đã gây được tiếng vang lớn vào cuối những năm 1990 và đầu đến giữa những năm 2000 với loạt game RTS lịch sử Age of Empires. Được tạo ra và phát triển bởi Ensemble Studios, được Microsoft mua lại vào năm 2001, nhượng quyền trò chơi đã trở thành một phần quan trọng trong sự bùng nổ trò chơi chiến lược thời gian thực trong khoảng thời gian đó, bao gồm cả nhượng quyền Command and Conquer của Westwood và các trò chơi Warcraft và Starcraft của Blizzard.

Ensemble cuối cùng đã tạo ra ba trò chơi chính trong series, cùng với một số gói mở rộng và một tựa game phụ trong Age of Mythology. Bất chấp thành công đó, Microsoft đã tạm dừng nhượng quyền thương mại Age of Empires khi quyết định đóng cửa Ensemble vào năm 2009, sau khi hãng này tạo ra trò chơi duy nhất không phải Age trong Halo Wars cho Xbox 360.

Age Of Empires Online, Project Celeste

Tuy nhiên, không lâu sau, Microsoft quyết định hồi sinh nhượng quyền thương mại một lần nữa nhưng theo một cách hoàn toàn mới. Công ty đã quyết định tung ra một trò chơi RTS miễn phí trong series mang tên Age of Empires Online. Đó là một hướng đi mới táo bạo nhưng cuối cùng lại không mang lại kết quả.

Tin đồn về một trò chơi mới trong series bắt đầu lan truyền trên mạng vào năm 2010 khi Kotaku báo cáo rằng một số nhà phát triển cũ của Age of Empires đã thành lập một studio mới có tên Robot Entertainment. Nhóm được cho là đang làm việc trên một tựa game Microsoft Games Studios mới với tên mã “Project S.” Trong buổi ra mắt Gamescom vào tháng 8 năm 2010, trò chơi nổi lên với tên gọi Age of Empires Online.

Tựa game sẽ giữ lại lối chơi RTS của nhượng quyền thương mại, nhưng quyết định chuyển sang phong cách nghệ thuật mà nhiều người mô tả là “phim hoạt hình”, có lẽ là một cách để thu hút nhiều game thủ hơn. Có một số khía cạnh về lối chơi nhiều người chơi, vì người chơi có thể tùy chỉnh thủ đô trực tuyến của mình. Trò chơi cũng có các yếu tố chế tạo và người chơi có thể chiến đấu trong cả trận chiến trực tuyến AI và PvP.

Vào tháng 2 năm 2011, có thông báo rằng Robot Entertainment sẽ không còn phát triển Age of Empires Online nữa. Thay vào đó, Gas Powered Games, người tạo ra trò chơi Dungeon Siege và Supreme Commander, sẽ tiếp quản. Trong một cuộc phỏng vấn của PC Gamer với Chủ tịch Robot Entertainment Patrick Hudson, ông giải thích rằng nhà phát triển đã luôn có kế hoạch chuyển sang Gas Powered Games, công ty đã nghiên cứu nội dung và gói nội dung cho tựa game này.

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Age of Empires Online chính thức ra mắt vào ngày 10 tháng 8 năm 2011, với hai nền văn minh đầu tiên (Hy Lạp và Ai Cập). Microsoft đã lên kế hoạch kiếm tiền từ trò chơi miễn phí này bằng các gói nội dung, từ vật phẩm đến Season 1 Pass giá 99,99 USD, cùng với những thứ khác, sẽ bổ sung thêm hai nền văn minh tương lai vào trò chơi.

Vào tháng 6 năm 2012, bản cập nhật của trò chơi cho phép người chơi sử dụng Empire Points được tạo trong trò chơi để mua gói nội dung, biến nó thành một trò chơi miễn phí thực sự. Tuy nhiên, Age of Empires Online không đạt được số lượng người chơi cao. Vào năm 2013, Microsoft cho biết họ sẽ không thêm bất kỳ nội dung mới nào vào trò chơi nữa. Tựa game chính thức đóng cửa vào tháng 7 năm 2014.

Ngay cả trước khi Age of Empires Online đóng cửa, Microsoft đã quyết định phát hành lại Age of Empires II với bản remaster HD vào năm 2013. Điều đó dẫn đến việc cả ba trò chơi trong series đều nhận được bản làm lại Definitive Edition và cuối cùng, Microsoft đã xuất bản phiên bản hoàn toàn mới. Age of Empires IV từ nhà phát triển Relic Entertainment vào năm 2021.

Age Of Empires Online, Project Celeste

Tuy nhiên, vẫn có một số người hâm mộ Age of Empires Online. Trên thực tế, cách đây vài năm, một số người trong số họ đã quyết định tự mình hồi sinh trò chơi dưới cái tên Project Celeste. Trò chơi hoàn toàn miễn phí để chơi (không có gói nội dung) và đang được chạy theo Quy tắc sử dụng nội dung trò chơi của Microsoft nhưng không có bất kỳ sự tham gia hay xác nhận nào từ Microsoft.

Nhóm thậm chí còn thêm nội dung mới vào trò chơi và tổ chức các sự kiện đặc biệt theo mùa. Họ thậm chí còn bổ sung thêm một nền văn minh mới, nền văn minh La Mã, đã được lên kế hoạch cho trò chơi gốc trước khi nó ngừng hoạt động. Nhóm đang nỗ lực bổ sung thêm một nền văn minh hoàn toàn mới, người da đỏ, vào tựa game làm lại này.

Gần đây, Microsoft đá hé lộ thông tin về phiên bản Age of Empires IV Variant Civilizations được cho lla2 sẽ phát hành vào táng 11 năm 2023.

Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals