Mỹ cảnh báo Đạo luật AI của EU sẽ gây tổn hại cho các công ty nhỏ hơn
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Mỹ cảnh báo Đạo luật AI của EU sẽ gây tổn hại cho các công ty nhỏ hơn
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Mỹ cảnh báo Đạo luật AI của EU sẽ gây tổn hại cho các công ty nhỏ hơn

Chi phí tuân thủ có thể cản trở sự đổi mới và đầu tư khi Đạo luật AI của EU ra đời.

Đạo Luật Ai

Mỹ cảnh báo, Đạo luật AI mang tính bước ngoặt của EU sẽ gây tổn hại cho các công ty nhỏ hơn ở châu Âu và chỉ mang lại lợi ích cho những công ty lớn có thể trang trải chi phí tuân thủ cao.

Theo các tài liệu mà Bloomberg nhìn thấy, phân tích của Bộ Ngoại giao về đạo luật sắp ra mắt đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về phiên bản đạo luật của Nghị viện Châu Âu. Điều đặc biệt đáng lo ngại là các quy tắc xung quanh các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), vốn tạo thành nền tảng của hầu hết các sản phẩm AI có tính tổng quát.

Phân tích cho thấy một số quy tắc này “mơ hồ hoặc không xác định”. Nó cũng làm dấy lên lo ngại về việc đạo luật tập trung vào các rủi ro phát triển liên quan đến các mô hình AI, thay vì các rủi ro liên quan đến việc sử dụng chúng.

Đạo Luật Ai

Washington cảnh báo rằng quy định này có thể làm giảm năng suất, gây ra tình trạng di cư việc làm và không khuyến khích đầu tư vào R&D và thương mại hóa trong khối, làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của các công ty châu Âu.

Phản hồi của Mỹ đã được chia sẻ với những người đứng đầu EU.

Trong khi đó, các công ty châu Âu cũng bày tỏ lo ngại tương tự. Ví dụ, vào tháng 6, các giám đốc điều hành từ một số công ty lớn nhất của khối đã bày tỏ “mối quan ngại nghiêm trọng” trong một lá thư gửi tới Quốc hội, Ủy ban và các quốc gia thành viên.

Bức thư cho biết: “Dự thảo luật sẽ gây nguy hiểm cho khả năng cạnh tranh và chủ quyền công nghệ của Châu Âu nếu không giải quyết hiệu quả những thách thức mà chúng ta đang và sẽ phải đối mặt”.

Đạo Luật Ai

Ngược lại, một số quốc gia EU bao gồm Ý đã bắt đầu quản lý AI tạo ra ngay cả trước khi đạo luật này được thực thi, trong khi một cuộc khảo sát vào tháng 7 cho thấy người tiêu dùng châu Âu tin rằng công nghệ này cần được quản lý chặt chẽ.

Đạo luật AI sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026. Giữa sự phản đối từ khu vực kinh doanh và lo ngại về sự tuyệt chủng, nó sẽ phải vượt qua ranh giới giữa việc đảm bảo an toàn và thúc đẩy đổi mới.

Đánh giá post
37 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals