Startup Drone ra mắt dịch vụ giao hàng tạp hóa ở Đức
  1. Home
  2. Tech
  3. Startup Drone ra mắt dịch vụ giao hàng tạp hóa ở Đức
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Startup Drone ra mắt dịch vụ giao hàng tạp hóa ở Đức

Người mua hàng từ xa giờ đây có thể nhận được dịch vụ giao hàng kết hợp bằng máy bay không người lái và xe đạp chở hàng không phát thải.

Thứ Năm tuần này, công ty khởi nghiệp Wingcopter của Đức đã khởi động dự án giao hàng bằng máy bay không người lái và xe đạp điện để đưa hàng tiêu dùng hàng ngày đến các vùng nông thôn xa xôi ở miền Trung nước Đức.

Giao Hàng Tạp Hóa, Drone, Máy Bay Không Người Lái

Cũng giống như dịch vụ giao hàng tạp hóa thông thường, khách hàng ở Michelstadt, Hesse, sẽ có thể đặt hàng qua trang web và quyết định thời gian giao hàng thuận tiện. Sau đó, máy bay không người lái Wingcopter tự động sẽ vận chuyển các sản phẩm không dễ hư hỏng từ siêu thị địa phương đến điểm giao hàng bên ngoài các ngôi làng. Đoạn cuối cùng đến cửa khách hàng sẽ được thực hiện bởi xe đạp chở hàng (có người) của nhà sản xuất xe đạp điện tử Riese & Müller.

Ban đầu, dự án thí điểm có tên “LieferMichel” sẽ cung cấp các mặt hàng không dễ hỏng từ siêu thị REWE địa phương (một trong những công ty ủng hộ Wingcopter), với mục đích bổ sung thêm nhiều nhà bán lẻ nếu dự án thành công.

Tom Plümmer, Giám đốc điều hành của Wingcopter cho biết: “Chúng tôi thực sự tự hào khi thử nghiệm LieferMichel, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên cho hàng tạp hóa và hàng hóa hàng ngày ở Đức. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là tích lũy kinh nghiệm và cùng người dân đánh giá một dịch vụ thân thiện với môi trường và hiệu quả, tạo ra giá trị gia tăng thực sự cho người dân ở khu vực nông thôn”.

Giao Hàng Tạp Hóa, Drone, Máy Bay Không Người Lái

Wingcopter đang thực hiện dự án Chuyển phát nhanh bằng xe đạp chở hàng bằng máy bay không người lái (DroLEx – Drohnen-Lastenrad-Express-Belieferung) với sự cộng tác của Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt (Frankfurt UAS). Chương trình thí điểm được Bộ Kỹ thuật số và Vận tải Liên bang Đức (BMDV) tài trợ, như một phần của chỉ thị tài trợ rộng hơn “Di chuyển trên không đổi mới” trị giá 430.000 euro. LieferMichel ban đầu sẽ hoạt động cho đến cuối năm 2023.

Giao hàng tạp hóa chỉ là một trong nhiều trường hợp sử dụng máy bay không người lái

Được thành lập vào năm 2017 bởi Plümmer và những người đồng sáng lập Jonathan Hesselbarth (CTO) và Ansgar Kadura (CSO), Wingcopter sản xuất máy bay không người lái giao hàng hoàn toàn bằng điện và cũng cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái. Được hỗ trợ bởi Ngân hàng Đầu tư Châu Âu, Tập đoàn REWE và Salvia cùng nhiều tổ chức khác, công ty có trụ sở tại Darmstadt hiện có 150 nhân viên.

Máy bay không người lái mới nhất của hãng là Wingcopter 198, được chế tạo dựa trên công nghệ cánh quạt nghiêng đã được cấp bằng sáng chế giúp nó chịu được gió và mưa mạnh khi thực hiện nhiệm vụ. Nó có khả năng tải trọng lên tới 5kg, tầm hoạt động lên tới 110km, sức cản gió trung bình 15m/s và sức gió giật 20m/s, tốc độ hành trình mặc định là 100km/h.

Nó cũng được trang bị kiến trúc hệ thống dự phòng gồm cảm biến tốc độ bay kép, hệ thống định vị và hướng dẫn kép cũng như bộ điều khiển chuyến bay kép.

Các lựa chọn giao hàng tạp hóa không phát thải được chứng minh là rất quan trọng đối với sự tồn tại của các vùng nông thôn xa xôi trong tương lai. Tuy nhiên, sản phẩm của Wingcopter còn có một số trường hợp sử dụng khác. Công ty đã triển khai máy bay không người lái của mình để vận chuyển y tế theo yêu cầu đến các hòn đảo xa xôi ở Vanuatu và Ireland, kiểm tra núi lửa ở Ý và kiểm tra cơ sở hạ tầng ở Na Uy, cùng với các dự án khác.

Để xem một trong những máy bay không người lái của Wingcopter đang hoạt động như thế nào, mời anh em xem video dưới đây:

https://youtu.be/Uvt02lMH1XE

Đánh giá post
8 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals