Lively Weather: Lựa chọn thay thế cho ứng dụng Weather trên Windows 11
  1. Home
  2. Life
  3. Lively Weather: Lựa chọn thay thế cho ứng dụng Weather trên Windows 11
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Lively Weather: Lựa chọn thay thế cho ứng dụng Weather trên Windows 11

Lively Weather là một sự thay thế tuyệt vời cho ứng dụng Weather (Thời tiết) gốc trên Windows 11.

Lively Weather, Ứng Dụng Thời Tiết

Vài tháng trước, Microsoft đã thiết kế lại ứng dụng thời tiết trên Windows 10 và 11. Ứng dụng này có thiết kế, thông tin, quảng cáo và Tin tức MSN mới (MSN News). Sau một số khách hàng khó chịu, Microsoft đã xóa quảng cáo và tin tức MSN để mang lại trải nghiệm đơn giản và sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng là fan của thiết kế mới hơi chật chội và quá tải. Nếu bạn là một trong những khách hàng như vậy, Lively Weather có thể trở thành ứng dụng thời tiết đáng tin cậy trên máy tính Windows của bạn.

Lively Weather là ứng dụng UWP của bên thứ ba có sẵn miễn phí trong Microsoft Store. Nó sử dụng dữ liệu thời tiết Open-Meteo để tạo dự báo và sắp xếp chúng trong một giao diện người dùng dạng khối đơn giản, dễ đọc với các hình ảnh động tinh tế (có vẻ giống với ứng dụng Thời tiết trên iOS và iPadOS). Thông tin có sẵn bao gồm nhiệt độ, gió, độ ẩm, áp suất, chất lượng không khí và hoàng hôn/bình minh. Nhấp vào một khối cụ thể sẽ mở ra dự báo hàng giờ kèm theo lời giải thích ngắn gọn.

Nó cũng sử dụng thư viện ComputerSharp cho các hiệu ứng nền như tuyết, sương mù, giọt nước, v.v. Ngoài ra còn có một hiệu ứng thị sai gọn gàng khi bạn di con trỏ qua giao diện người dùng, trông có thể giống với hiệu ứng chiều sâu dựa trên AI được phát hiện gần đây (vẫn chưa được phát hành) cho nền màn hình trong Windows 11.

Lively Weather, Ứng Dụng Thời Tiết

Bạn có thể tải xuống Lively Weather miễn phí từ Microsoft Store. Dự án là nguồn mở nên mọi người có kỹ năng cần thiết đều có thể đóng góp vào quá trình phát triển trên GitHub. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sự bắt mắt trong Lively Weather sẽ ảnh hưởng nhẹ đến GPU của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ hiệu suất trên chất lượng và mức độ sáng trong phần cài đặt để chọn các hiệu ứng ít tốn tài nguyên hơn.

Link tải về ứng dụng Lively Weather miễn phí từ Microsoft Store.

Đánh giá post
7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals