Google khai tử Jamboard vào năm tới
  1. Home
  2. Life
  3. Google khai tử Jamboard vào năm tới
Pacman 5 tháng trước

Google khai tử Jamboard vào năm tới

Google sẽ ngừng hoạt động Jamboard vào năm tới, công bố các công cụ bảng trắng (whiteboarding tools) mới.

Jamboard, Google

Google sẽ ngừng ứng dụng bảng trắng Jamboard vào cuối năm tới. Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay, công ty đã đề cập đến những đối tác mới mà họ sẽ hợp tác để tiếp tục cung cấp các công cụ năng suất và trải nghiệm cộng tác.

Google cho biết trong vài năm qua, người dùng đã đề cập đến các công cụ bảng trắng như FigJam của Figma, Lucidspark của Lucid Software và không gian làm việc trực quan Miro, đã giúp họ làm việc cùng nhau tốt hơn. Xem xét điều này, công ty đã quyết định rằng vào ngày 1 tháng 10 năm 2024, công ty i sẽ ngừng hỗ trợ công cụ bảng trắng Jamboard và tiếp tục chấm dứt hỗ trợ theo kế hoạch trước đó cho các thiết bị Google Jamboard.

Google đã đề cập rằng họ sẽ hỗ trợ người dùng trong quá trình thay đổi này bằng cách:

  • “Tích hợp sâu các công cụ bảng trắng mà bạn biết và yêu thích như FigJam, Lucidspark và Miro trên Workspace để bạn có thể đưa chúng vào khi lên lịch trong Lịch, cộng tác trong Meet hoặc chia sẻ nội dung trong Drive.
  • Đưa các giải pháp bảng trắng này vào các thiết bị Series One Board 65 và Desk 27 của Avocor, để bạn có thể cộng tác một cách trực quan bằng cách sử dụng thiết bị vật lý và bút cảm ứng.
  • Cung cấp đường dẫn lưu giữ và di chuyển cho dữ liệu Jamboard để bạn không bị mất bất kỳ công việc cộng tác nào đã được tạo trong tổ chức của mình”.

Jamboard, Google

Với thông báo này, người dùng sẽ có thể khởi chạy bảng trắng trên FigJam, Lucidspark và Miro trực tiếp trong cuộc gọi Google Meet. Những công cụ này sẽ cung cấp trải nghiệm, mẫu, bản vẽ, phản hồi và nhận xét nâng cao hỗ trợ năng suất và cộng tác. Người dùng có thể tải xuống các nền tảng này từ Google Workplace Marketplace.

Đầu năm nay, Avocor đã ra mắt hai thiết bị hội nghị truyền hình và bảng trắng thế hệ tiếp theo, Series One Board 65 và Desk 27, kế thừa thiết bị Jamboard. Với bản cập nhật, ba đối tác nói trên sẽ tạo ra sự tích hợp cho các thiết bị này với thời gian giao hàng dự kiến vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024, tùy thuộc vào đối tác.

Do đó, người dùng sẽ có thể lựa chọn ba trải nghiệm bảng trắng mạnh mẽ của bên thứ ba trong cuộc gọi Meet và sử dụng chúng bên ngoài cuộc gọi dưới dạng công cụ bảng trắng độc lập trên Board 65 và Desk 27.

Đối với người dùng Jamboard hiện tại, Google đang cung cấp hỗ trợ chuyển đổi để giữ lại hoặc di chuyển dữ liệu Jamboard sang các nền tảng thay thế. Mặc dù ứng dụng và thiết bị Jamboard sẽ hoạt động tốt cho đến ngày 1 tháng 10 năm 2024. Ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ chỉ xem sau ngày 1 tháng 10 và tất cả dữ liệu trên ứng dụng sẽ bị xóa sau ngày 31 tháng 12 năm 2024. Bạn có thể đọc thêm thông tin cụ thể tại đây.

Để tránh mất dữ liệu, người dùng nên tải tệp Jamboard xuống trước ngày 31 tháng 12 năm 2024. Nếu là quản trị viên thiết bị Jamboard, bạn có thể tìm hiểu thêm về việc kết thúc hỗ trợ và hết hạn tự động cập nhật cho Jamboard tại đây và Series One Board 65, Desk 27 tại đây.

3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals