Galaxy S24 sẽ có kết nối vệ tinh
  1. Home
  2. Platforms
  3. Galaxy S24 sẽ có kết nối vệ tinh
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Galaxy S24 sẽ có kết nối vệ tinh

Giám đốc điều hành Samsung gợi ý về kết nối vệ tinh cho dòng Galaxy S24.

Galaxy S24, Kết Nối Vệ Tinh

Hồi tháng 2, người đứng đầu bộ phận Trải nghiệm di động của Samsung, TM Roh, đã giải thích lý do tại sao dòng Galaxy S23 không được trang bị tính năng tương tự như tính năng SOS khẩn cấp của iPhone qua vệ tinh được giới thiệu cùng với dòng iPhone 14. Tính năng này cho phép người dùng iPhone 14 hoặc iPhone 15 triệu tập các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp sự cố nghiêm trọng xảy ra ở khu vực không có kết nối di động.

Roh nói rằng chức năng này quá hạn chế nhưng đã nhanh chóng được bổ sung “Khi có thời gian, cơ sở hạ tầng phù hợp và công nghệ sẵn sàng, thì tất nhiên đối với Samsung Galaxy, đối với bộ phận di động của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ tích cực xem xét việc áp dụng tính năng này vì nó tốt”. Theo như lời của ông thì có vẻ như đã đến lúc và công nghệ đã sẵn sàng để cung cấp kết nối vệ tinh với dòng Galaxy S24 sắp ra mắt.

John Yong-In Park, người đứng đầu Bộ phận Kinh doanh SLSI của Samsung Electronics, cho biết điện thoại thông minh Samsung năm 2024 sẽ cung cấp kết nối vệ tinh. Mặc dù không có mẫu máy cụ thể nào được đề cập, nhưng vị thế của dòng Galaxy S24 là dòng sản phẩm hàng đầu của nhà sản xuất chắc chắn sẽ là ứng cử viên hạng nặng cho tính năng này. Nhận xét được đưa ra trong bài phát biểu quan trọng của Hội chợ triển lãm chất bán dẫn (SEDEX) năm 2023.

John Yong-In Park làm việc cho bộ phận SLSI của Sammy chuyên về chất bán dẫn. Do đó, anh ấy nên biết liệu Samsung có sử dụng nền tảng Vệ tinh Snapdragon của Qualcomm, được giới thiệu vào đầu năm nay, để cung cấp tính năng kết nối vệ tinh khẩn cấp cho dòng Galaxy S24 hay không. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Galaxy S24 và Galaxy S24+ sử dụng chip Exynos 2400 như tin đồn và Galaxy S24 Ultra được trang bị Snapdragon 8 Gen 3 dành cho Galaxy?

Galaxy S24, Kết Nối Vệ Tinh

Nếu kịch bản đó có vẻ đúng, Samsung có thể phải hạn chế, chỉ hỗ trợ dịch vụ vệ tinh cho Galaxy S24 Ultra vì model đó có thể sẽ trang bị modem Snapdragon X75 5G hỗ trợ nền tảng Vệ tinh Snapdragon. Galaxy S24 và Galaxy S24+, nếu được cung cấp sức mạnh bởi Exynos 2400, có thể sẽ sử dụng chip modem Exynos 5300 5G không hỗ trợ giải pháp Vệ tinh Snapdragon của Qualcomm.

Huawei đã đánh bại Apple một ngày vào năm ngoái để giới thiệu điện thoại thông minh đầu tiên cung cấp kết nối vệ tinh với dòng Mate 50. Dòng Mate 60 năm nay được cho là cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi vệ tinh, điều mà cuối cùng chúng ta có thể thấy trên các điện thoại phổ thông trong một hoặc hai năm tới.

Đánh giá post
10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals