Elon Musk: AI sẽ tạo ra thế giới mới
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Elon Musk: AI sẽ tạo ra thế giới mới
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

Elon Musk: AI sẽ tạo ra thế giới mới

Elon Musk cho rằng AI sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người, dẫn đến một thế giới mới mà trong đó con người không còn cần làm việc nữa.

Elon Musk, Ai, Việc Làm

Tại cuộc trao đổi với Thủ tướng Anh Rishi Sunak, trong khuôn khổ AI Safety Summit 2023 diễn ra ngày 1-2/11 ở Buckinghamshire, Musk cho rằng AI có tiềm năng trở thành “lực lượng đột phá nhất trong lịch sử”.

“AI sẽ trở nên thông minh hơn cả con người, và khi đó chúng ta sẽ không cần làm việc nữa“, Musk nói.

Theo tỷ phú công nghệ, AI sẽ có thể tự động hóa tất cả các công việc hiện có, từ sản xuất, dịch vụ đến sáng tạo. Con người sẽ chỉ còn làm những công việc không thể tự động hóa được, hoặc làm việc vì sở thích cá nhân.

Musk ví von điều này giống như con người có được những điều ước không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng điều này sẽ dẫn đến một số thách thức, chẳng hạn như làm thế nào để con người tìm thấy ý nghĩa cuộc sống khi không còn cần làm việc.

“Tôi không biết điều đó sẽ khiến mọi người thoải mái hay khó chịu. Một trong những thách thức trong tương lai là làm thế nào chúng ta có thể tìm được ý nghĩa cuộc sống”, Musk nói.

Elon Musk, Ai, Việc Làm

Đây không phải lần đầu Elon Musk cảnh báo về những mối đe dọa mà AI gây ra cho nhân loại. Ông từng đánh giá AI nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân, đồng thời là một trong những lãnh đạo công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các AI tiên tiến hơn GPT-4 của OpenAI hồi tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, việc phản đối của những lãnh đạo công nghệ như Musk cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng đây chỉ là một cách khéo léo để thổi phồng khả năng của AI. Số khác nói do ông chưa có sản phẩm đủ mạnh nên phản đối.

Thực tế, sự phát triển nóng của AI thời gian qua cũng gây nhiều lo ngại. Đây là một trong những lý do AI Safety Summit 2023 được tổ chức nhằm tìm ra những rủi ro mà công nghệ này có thể gây ra, từ đó có biện pháp quản lý phù hợp. Tại đây, các chuyên gia công nghệ, chính trị gia cảnh báo về mối đe dọa hiện hữu mà AI tạo ra, trong đó đề cập đến kịch bản thế giới có thể đến ngày tận thế vì sự xuất hiện của siêu AI.

Trong một động thái khác thì cũng chính Elon Musk mới đây đã giới thiệu thử nghiệm chatbot Grok của xAI. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ về những mối lo về AI do Musk “vẽ” ra trước đó.

Vote cho bài này post

16 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi