Đưa nỗ lực chống hàng giả trực tuyến từ Internet vào thế giới thực
  1. Home
  2. MarTech
  3. Đưa nỗ lực chống hàng giả trực tuyến từ Internet vào thế giới thực
Avatar Of Jojo Jojo 8 tháng trước

Đưa nỗ lực chống hàng giả trực tuyến từ Internet vào thế giới thực

Chưa bao giờ lừa đảo trên thị trường trực tuyến lại trở nên dễ dàng thực hiện đến thế. Chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại kết nối internet, bất cứ một đối tượng xấu nào đó cũng đều có thể dễ dàng thực hiện hành vi của mình.

Từ việc tuồn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đến việc lừa tiền mà không chuyển hàng cũng đều có đủ. Vậy giải pháp nào để doanh nghiệp, người tiêu dùng chủ động bảo vệ được chính mình trong thời điểm hiện tại?

Thách thức chống hàng giả trong thời đại 4.0

Chống Hàng Giả 4.0, Tem Chống Hàng Giả

Thị trường internet đã dần cho thấy rõ được mặt lợi và mặt hại của nó. Việc kinh doanh có thể dễ dàng diễn ra mà bạn hoàn toàn có thể không biết được chính xác danh tính của người bán hàng (Trừ trường hợp stick xanh). Và khi thực hiện việc mua hàng trên các nền tảng mạng xã hội  này, rủi ro càng tăng mạnh hơn bởi kẻ xấu thậm chí còn biết chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng.

Vấn đề này đã từng được mổ xẻ rất nhiều và làm cho giới truyền thông tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Các nhà chức trách đã lên tiếng yêu cầu các nền tảng mạng xã hội cần phải có giải pháp để xác định chính xác danh tính và đều này gần như là bất khả thi bởi quá nhiều rào cản.

Bên cạnh việc người tiêu dùng bị lạm dụng bị lừa đảo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, mất tiền thì các doanh nghiệp cũng gặp phải nhiều khó khăn tương tự khi đột nhiên một ngày bị khách hàng quay xe, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng cho đến khi vô tình phát hiện ra vụ việc. Đâu sẽ là giải pháp cứu cánh cho cả người dùng lẫn doanh nghiệp trong thời đại số?

Câu trả lời: Đó là ứng dụng giải pháp chống hàng giả một cách chủ động.

Thay vì bị động, hãy nghĩ đến việc phát triển bền vững lâu dài, tạo ra những bằng chứng chứng thực đáng tin cậy giúp người dùng dễ dàng nhận biết bạn mới là hàng chính hãng mới  là giải pháp tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Và giải pháp hiện được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trên toàn thế giới đó chính là các loại tem chống hàng giả thông minh.

Tem chống hàng giả thông minh là gì?

Khi nhắc đến tem chống hàng giả hầu hết cả người dùng lẫn nhiều chủ doanh nghiệp ngộ nhận rằng chúng cũng tương tự như các loại nhãn thông thường. Nhưng kỳ thực tem chống hàng giả là sản phẩm vật lý của một giải pháp chống hàng giả, chính vì thế mà giá trị của nó phải khác nhiều so với tem nhãn thông thường.

Tem Chống Giả, Tem Sms
Một mẫu tem chống hàng giả áp dụng công nghệ QR code và SMS. Ảnh: Vina CHG

Cụ thể tem chống hàng giả sẽ giúp người dùng có thể nhận biết được ngay và luôn đó có phải là hàng chính hãng hay không. Và gọi là tem chống hàng giả thông minh vì nó có tích hợp nhiều công nghệ hiện đại đi kèm chẳng hạn như phương thức quét QR code, phương thức xác thực hàng chính hãng qua SMS, phương thức nhận biết ánh sáng, nhiệt độ, …những công nghệ này dĩ nhiên là bảo mật chính vì thế mà những đối tượng xấu sẽ khó lòng mà bắt chước được, kể cả khi có cũng chỉ là nhãn cho giống chứ không có tác dụng nhận biết. Chỉ cần kiểm tra là có thể dễ dàng phát hiện ra ngay mà thôi.

Tất cả những gì bạn làm đó là triển khai hướng dẫn cho khách hàng của mình cách kiểm tra tem chống hàng giả trên sản phẩm để nhận biết và sau đó thì hoàn toàn có thể cách ly hoàn toàn ra khỏi những sản phẩm giả nhái trên thị trường, không cần phải thanh minh thanh nga hoặc lo bị đổ vỏ bởi một kẻ nào đó chơi xấu.

Nên bắt đầu một giải pháp chống hàng giả cho sản phẩm khi nào?

Không có thời điểm nào là tốt nhất mà chính xác là hãy bắt đầu càng sớm càng tốt ngay cả khi bạn mới đầu việc kinh doanh của mình. Trong thời điểm hiện tại để tiếp cận khách hàng thì dễ, có một khách hàng đã khó, giữ được uy tín và kéo dài vòng đời khách hàng tối ưu doanh thu càng khó hơn.

Quan trọng vẫn là hiệu suất. Bạn có 10 khách hàng thì nên cố gắng giữ được nhiều nhất chứ không để mất khách hàng oan uổng chỉ vì không dự trù tình trạng bị chơi xấu.

Những đứa con tinh thần của bạn một khi được bảo vệ kỹ lưỡng sẽ đi dài lâu từ năm này sang năm khác, vì vậy nên bạn càng sử dụng giải pháp chống hàng giả càng sớm sẽ càng có thể tạo ra thế vững chãi để đi xa nhất có thể.

Nên chọn giải pháp chống giả nào cho phù hợp?

Điều này bạn cần đến một chuyên gia để tư vấn. Vì mỗi doanh nghiệp sẽ có những sản phẩm đặc thù khác nhau, cũng như mong muốn kỳ vọng khác nhau. Hiện tại không chỉ giúp chống hàng giả, những công ty cung cấp giải pháp đặc thù này còn phát triển thành một hệ sinh thái thông qua tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp thu thập data dữ liệu theo thời gian thực.

Từ đó biết được tình trạng hàng hóa đang phân bổ, tích hợp thêm CRM và CDP kiểm soát hàng hóa tốt hơn và quản trị data và chăm sóc khách hàng.

Để chọn được một đơn vị cung cấp giải pháp chống giả uy tín bạn cần dựa vào các yếu tố sau đây:

  • Công ty đó có cung cấp giải pháp chính là chống hàng giả hay không, có giấy phép chuyên ngành hay không. Cần phân  biệt là ngành nghề kinh doanh giải pháp chống giả chứ không phải in ấn.
  • Có được báo chí uy tín nhắc đến không, cơ quan báo đài vinh danh không.
  • Thâm niên trên thị trường và số lượng khách hàng tin dùng.
  • Đa dạng giải pháp, đội ngũ support tư vấn chuyên nghiệp.
Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Deals