Dịch vụ taxi không người lái ra mắt tại Nhật năm 2026
  1. Home
  2. Life
  3. Dịch vụ taxi không người lái ra mắt tại Nhật năm 2026
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Dịch vụ taxi không người lái ra mắt tại Nhật năm 2026

GM, Honda và Cruise có kế hoạch cung cấp dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản vào năm 2026.

Các công ty có ý định triển khai xe đưa đón chạy điện Cruise Origin trong nước.

Taxi Không Người Lái

GM, Cruise và Honda đang hợp tác để giới thiệu dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản, dịch vụ này có thể ra mắt vào đầu năm 2026 nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Các công ty đã ký một biên bản ghi nhớ để thành lập một liên doanh cho dự án và họ hy vọng sẽ thành lập công ty vào nửa đầu năm 2024 nếu có thể đảm bảo được các phê duyệt quy định cần thiết vào thời điểm đó.

Dịch vụ gọi xe của họ sẽ triển khai xe đưa đón chạy điện Cruise Origin mà các công ty đã cùng nhau phát triển. Đó là một chiếc xe tự lái không có vô lăng hay thậm chí là ghế lái, có nghĩa là nó cũng không có bàn đạp và không có gương chiếu hậu.

Taxi Không Người Lái

Thay vào đó, nó có một không gian cabin lớn, nơi tối đa sáu hành khách có thể ngồi đối diện nhau và cửa trượt mở giống như cửa tàu điện ngầm. GM cho biết trong thông báo của mình: “Cơ hội cho dịch vụ taxi không người lái Nhật Bản, dự kiến sẽ là dịch vụ đầu tiên thuộc loại hình này, là rất lớn”. Nó có khả năng giải quyết tình trạng thiếu lái xe đang diễn ra của đất nước và có thể cung cấp giải pháp thay thế cho những người không thể sử dụng hệ thống xe lửa và tàu điện ngầm rộng khắp của Tokyo vì nhiều lí do.

Mặc dù vẫn còn ở giai đoạn đầu của dự án nhưng các công ty đã có tầm nhìn về cách họ muốn thực hiện kế hoạch của mình. Họ đang muốn bắt đầu triển khai “hàng chục” Cruise Origins ở trung tâm Tokyo vào năm 2026 trước khi mở rộng đội xe lên 500 Origins. Sau đó, họ hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ này bên ngoài trung tâm thủ đô. Giống như bất kỳ dịch vụ tương tự nào khác, hành khách sẽ có thể gọi Origin thông qua một ứng dụng chuyên dụng cũng như trả tiền cho chuyến đi của họ.

Đánh giá post
10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals