Đánh giá nhanh Apple Watch Ultra 2
  1. Home
  2. Apple
  3. Đánh giá nhanh Apple Watch Ultra 2
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Đánh giá nhanh Apple Watch Ultra 2

Apple Watch Ultra 2 – chiếc smartwatch cao cấp mới nhất của Apple có gì hấp dẫn hơn so với phiên bản hồi năm ngoái?

Giới thiệu Apple Watch Ultra 2

Apple Watch Ultra 2 mới được công bố vào ngày 12 tháng 9 tại sự kiện “Wonderlust” của Apple cùng với dòng iPhone 15.

Tuy nhiên, không giống như iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, chiếc đồng hồ thông minh mới không có quá nhiều thay đổi.

Vậy Apple Watch Ultra 2 như thế nào so với phiên bản hồi năm ngoái? Liệu nó có đáng cho bạn nâng cấp hay không?

Mình có thể khẳng định như thế này: Nếu đã mua Apple Watch Ultra đời đầu thì bạn sẽ có rất ít lí do để nâng cấp lên Apple Watch Ultra 2. Sự khác biệt là rất nhỏ và thậm chí bạn có thể không để ý thấy nếu nâng cấp lên phiên bản mới.

Apple Watch Ultra 2 có gì mới

  • Màn hình có độ sáng lên tới 3.000 nits
  • Chipset Apple S9 mới nhanh hơn
  • Siri trên thiết bị
  • Tính năng hoạt động mới
  • Màu sắc dây đeo mới
  • Cử chỉ nhấn đúp mới
  • Mức giá giữ nguyên 799 USD.

Thông số kỹ thuật của Apple Watch Ultra 2

Ngoài chipset Apple S9 nhanh hơn cũng như tùy chọn màu tối hơn mới, đừng mong đợi Apple Watch Ultra 2 sẽ có gì khác biệt hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm, vốn vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh mạnh mẽ.

Apple Watch Ultra 2

Thiết kế, màn hình và kích thước của Apple Watch Ultra 2

Apple Watch Ultra 2

Chà, chính xác là Apple Watch Ultra 2 có rất ít thay đổi. Tính năng mới lạ duy nhất mà nhiều người chờ đợi là màu tối hơn mới cho vỏ titan đã không xuất hiện.

Bạn vẫn có thể mua Apple Watch Ultra 2 với cùng màu sơn Titanium mà Apple Watch Ultra đầu tiên đã có.

Phần còn lại của thiết kế gần như không thay đổi. Chúng ta có thân máy lớn 49mm với cấu trúc titan chắc chắn và nam tính cùng mặt kính sapphire không thay đổi so với thế hệ trước. Nút Action Button có thể tùy chỉnh và núm xoay kỹ thuật số cỡ lớn khá dễ tương tác ngay cả khi bạn đeo găng tay.

Apple Watch Ultra 2 vẫn có khả năng chống nước lên tới 100M hoặc 10ATM. Điều này có nghĩa là ngay cả những thợ lặn chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng thiết bị này khi thực hiện công việc hàng ngày của mình.

Giống như Apple Watch Ultra đầu tiên, thế hệ thứ hai chỉ có một kích thước 49mm. Nó lớn hơn Apple Watch thông thường của bạn và chỉ vừa với những người có cổ tay lớn. Chắc chắn nó không thích hợp với những người có cổ tay nhỏ đâu, thật đấy!

Một tính năng mới quan trọng là màn hình mới và cải tiến của thiết bị. Đúng vậy, màn hình của Apple Watch Ultra 2 giờ đây sáng hơn rất nhiều so với trước đây. Trong khi Apple Watch Ultra có độ sáng tối đa là 2.000 nits thì Apple Watch Ultra 2 dường như có thể đạt độ sáng 3.000 nits, giúp màn hình hoàn toàn dễ đọc trong mọi môi trường, ngay cả dưới ánh nắng chói chang vào buổi trưa.

Dây đeo Apple Watch Ultra 2

Apple Watch Ultra 2

Ba dây đeo dành riêng cho Apple Watch Ultra đang có một số màu sắc mới.

Apple Watch Ultra 2

Đặc biệt, phiên bản Alpine Loop bền bỉ hiện có các màu xanh lam, chàm và ô liu, trong khi Trail Loop siêu nhẹ có các kết hợp màu cam/be, xanh lá cây/xám và xanh lam/đen. Trong khi đó, dây đeo đại dương hiện có màu xanh lam và cam.

Apple Watch Ultra 2

Tất nhiên, bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ dây đeo đồng hồ nào với Apple Watch, miễn là nó được thiết kế tương thích với các đồng hồ thông minh 44mm, 45mm và 49mm của Apple. Dây đồng hồ dành cho Apple Watch 38mm, 40mm và 41mm nhỏ hơn không tương thích với Apple Watch Ultra 2 mới.

Phần cứng, phần mềm và tính năng của Apple Watch Ultra 2

Điểm mới trên Apple Watch Ultra 2 là Apple S9 SiP mới, không chỉ mang lại khả năng tăng hiệu suất trên toàn hệ thống mà còn cho phép Apple trang bị các tính năng và chức năng mới.

Apple Watch Ultra 2

WatchOS 10, được cài đặt sẵn trên Apple Watch Ultra 2, là một bản cập nhật lớn của nền tảng này và nó thay đổi đáng kể cách bạn tương tác với thiết bị. Hiện nay, có một tính năng mới gọi là Smart Stack giúp mở rộng thông tin mà bạn có thể truy cập trong nháy mắt.

Có một cách sắp xếp thư viện ứng dụng mới gọn gàng hơn phiên bản trước đây. Ngoài ra còn có một loạt các mặt đồng hồ mới. Với sự hỗ trợ của widget, bố cục giao diện mới và vô số tính năng khác, watchOS 10 cuối cùng đã thay đổi hiện trạng và mang lại sự phấn khích cho người dùng Apple Watch.

Apple Watch Ultra 2

Lặn biển giải trí được hỗ trợ ở độ sâu lên tới 40 mét, vượt quá khả năng của hầu hết mọi người. Nói về lặn, chức năng máy tính lặn độc đáo đang quay trở lại và giờ đây nó sẽ lưu giữ nhật ký lặn của bạn.

Nói về mặt đồng hồ, Apple đã đưa ra một mặt đồng hồ mới và khá nhiều chức năng cho Apple Watch Ultra 2. Được gọi là Modular Ultra – nó tận dụng tốt màn hình lớn bằng cách hiển thị dữ liệu thời gian thực, như giây, độ cao hoặc độ sâu.

Một số thay đổi nhỏ khác bao gồm địa hình được thiết kế lại hiển thị các chi tiết đường nhỏ cụ thể như điểm ưa thích, đầu đường mòn, độ cao… Ứng dụng la bàn hiện tại có thể hiển thị độ cao theo thời gian thực cũng như chế độ xem 3D ảo về các điểm tham chiếu và các điểm định hướng tùy chỉnh của bạn. Cuối cùng, bản cập nhật cho chức năng đạp xe sẽ có thể đo nhịp, tốc độ và sức mạnh của bạn sau khi bạn kết nối với phụ kiện bluetooth tương thích.

Apple Watch Ultra 2

Giờ đây, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm chính xác để định vị iPhone của mình bằng Apple Watch Ultra 2 nhờ vào chip siêu băng rộng mới trên bo mạch. Đồng hồ thông minh sẽ cung cấp hướng dẫn bằng hình ảnh, xúc giác và âm thanh để tìm chiếc iPhone bị thất lạc của bạn. Nhìn chung, cải tiến này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng Double Tap mới của dòng Apple Watch Ultra 2 và Watch Series 9 mang đến cho bạn một cách tương tác khác với đồng hồ của mình. Bạn có thể điều khiển tính năng chính của bất kỳ ứng dụng nào trên Apple Watch Ultra chỉ bằng một cú chạm ngẫu hứng duy nhất của ngón trỏ vào ngón cái hai lần. Trả lời cuộc gọi, truy cập tiện ích Smart Stack, chụp ảnh bằng ứng dụng Camera Remote và nhiều ứng dụng khác chỉ cần nhấn đúp, điều này có thể đặc biệt hữu ích khi tay kia của bạn đang bận.

Pin và sạc Apple Watch Ultra 2

Do không có sự thay đổi nào giữa các thế hệ giữa Apple Watch Ultra và Apple Watch Ultra 2, nên Apple Watch Ultra 2 vẫn sẽ đi kèm pin 542mAh, rất có thể sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn một chút so với mẫu trước đó nhờ vào chip mới hiệu quả hơn.

Apple Watch Ultra 2 khó có thể sạc nhanh hơn nhiều so với thế hệ trước. Chỉ cần 90 phút là bạn có thể sạc đầy pin cho thiết bị.

Apple Watch Ultra 2 Model và giá

Tương tự như thiết bị đầu tiên, Apple Watch Ultra 2 chỉ có một phiên bản 49mm duy nhất có giá khởi điểm là 799 USD. Mặt khác, Apple Watch Series 9 cung cấp một số mẫu bổ sung mà bạn có thể muốn chọn.

Đối thủ cạnh tranh của Apple Watch Ultra 2

Thành thật mà nói, đối thủ lớn nhất của Apple Watch Ultra 2 lại đến cùng gia đình sản phẩm của Apple: Apple Watch Ultra, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Series 8, và thậm chí hầu hết các thiết bị đeo trước đây của Apple đều có thể là lựa chọn nếu bạn không thích Apple Watch Ultra 2. Những thiết bị này đều chạy watchOS 10 và chia sẻ hầu hết các chức năng tập trung vào sức khỏe và các chức năng khác tương tự như Apple Watch Ultra 2.

Các dòng thiết bị Galaxy Watch 6 của Samsung, như Galaxy Watch 6 và Galaxy Watch 6 Classic cũng có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, chúng không hoạt động tốt với iPhone tương tự việc Apple Watch Ultra 2 không thể ghép nối với thiết bị Android.

Tạm kết

Thành thật mà nói, Apple Watch Ultra không hề có cảm giác cũ kỹ hay lỗi thời. Vì vậy, khả năng người dùng nâng cấp khi đang sở hữu Apple Watch Ultra là không quá cao.

Tuy nhiên, nếu chưa có chiếc đồng hồ thông minh nào của Apple thì Apple Watch Ultra 2 chắc chắn là một lựa chọn nên cân nhắc.

Đánh giá post
12 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals