ChatGPT cuối cùng cũng có thể duyệt web
  1. Home
  2. AI Insights
  3. ChatGPT cuối cùng cũng có thể duyệt web
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

ChatGPT cuối cùng cũng có thể duyệt web

ChatGPT cuối cùng cũng có thể duyệt web nhưng người dùng miễn phí phải chờ thêm một thời gian nữa.

ChatGPT đã nhận được một loạt cập nhật trong vài ngày qua. Mới nhất là việc bổ sung khả năng mới được phát hiện để hiểu lời nhắc bằng hình ảnh và giọng nói, về cơ bản biến nó thành một trợ lý có thể tương tác với người dùng trong các cuộc trò chuyện qua lại.

Chatgpt, Duyệt Web

Và bây giờ, OpenAI đã công bố một bản cập nhật khác hỗ trợ khả năng duyệt web để tạo kết quả bằng cách sử dụng dữ liệu cập nhật.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng cho đến tận gần đây, một trong những chatbot tiên tiến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới vẫn chưa có khả năng lấy kết quả theo thời gian thực từ web. Trên thực tế, cơ sở kiến thức của nó chỉ giới hạn ở dữ liệu từ trước tháng 9 năm 2021, tức là hơn hai năm trước. Chatbot này đã nhanh chóng có được khả năng duyệt web vào tháng 5 năm 2023 với việc ra mắt tính năng Duyệt bằng Bing, cho phép ChatGPT truy cập Internet để trả lời các câu hỏi yêu cầu thông tin cập nhật.

Tuy nhiên, Duyệt bằng Bing (Browse with Bing) đã bị vô hiệu hóa ngay sau khi phát hành do lo ngại về các vấn đề pháp lý và bản quyền. Ngoài ra, một số người dùng cho rằng ChatGPT đang tạo ra thông tin sai lệch và không chính xác. Khả năng duyệt web mới của ChatGPT dường như là một phiên bản tinh tế của cùng một sản phẩm (với 1 số cải tiến hậu trường và sửa lỗi).

Truy cập Internet giúp ChatGPT trở nên hữu ích hơn

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải ai cũng đủ điều kiện sử dụng tính năng duyệt web của ChatGPT vì tính năng này bị khóa sau tường phí. Tại thời điểm viết bài, OpenAI đã hạn chế tính năng này đối với những người dùng ChatGPT Plus và Enterprise trả phí hàng tháng. Có đáng để trả tiền để truy cập không? Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn cần. OpenAI mô tả một số trường hợp sử dụng cho phiên bản cập nhật này của chatbot.

Chatgpt, Duyệt Web

Ví dụ: giờ đây nó có thể cung cấp cho người dùng thông tin cập nhật từng phút về nhiều chủ đề khác nhau, từ tin tức, cập nhật thị trường chứng khoán, tỷ số thể thao, dự báo thời tiết, v.v. Không giống như các công cụ tìm kiếm truyền thống chỉ hiển thị dữ liệu và giao trách nhiệm xử lý dữ liệu đó cũng như đưa ra kết luận từ đó cho người dùng, ChatGPT có thể đưa ra kết luận của riêng mình và thậm chí đưa ra đề xuất để vạch ra kế hoạch hành động tốt nhất.

Khả năng này có thể được chứng minh là vô giá đối với các chuyên gia làm việc trong các lĩnh vực như tài chính, nghiên cứu và phân tích dữ liệu, nơi thông tin chính xác và cập nhật là rất quan trọng. Nó thậm chí có thể giúp người sáng tạo nội dung và hỗ trợ họ tạo nội dung kết hợp các xu hướng và sự phát triển mới nhất, từ đó giữ cho nội dung luôn mới mẻ và hấp dẫn khán giả. Mặc dù còn quá sớm để nhận xét về mức độ hoạt động của tính năng này nhưng ChatGPT gần như chắc chắn sẽ có thể cung cấp cho người dùng những phản hồi nhiều thông tin, hữu ích và cập nhật hơn.

Đánh giá post
8 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals