CEO BlackBerry John Chen sẽ rời công ty sau 10 năm
  1. Home
  2. Tech
  3. CEO BlackBerry John Chen sẽ rời công ty sau 10 năm
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

CEO BlackBerry John Chen sẽ rời công ty sau 10 năm

John Chen, CEO của BlackBerry, đã tuyên bố rằng ông sẽ chính thức rời công ty công nghệ này vào ngày 4 tháng 11. Trớ trêu thay, ông sẽ rời đi đúng 10 năm kể từ ngày ông lên nắm quyền công ty để cố gắng xoay chuyển vận mệnh của nhà sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry.

Ceo Blackberry, John Chen

Trong một lá thư gửi nhân viên công ty được đăng tải trên trang web của BlackBerry, Chen cho biết:

“Tôi cảm thấy tự hào vì đã giữ cho công ty tuyệt vời này tồn tại và đã xác định một chiến lược giúp chúng tôi giữ vững sứ mệnh và giá trị cốt lõi của mình. Công ty hiện có cơ hội độc đáo để xây dựng một thế giới mà tất cả chúng ta đều có thể tự hào – một thế giới đáng tin cậy, được định nghĩa bằng phần mềm”.

Chen được mời tham gia Blackberry vào ngày 4 tháng 11 năm 2013 với tư cách là chủ tịch điều hành, nhưng nhanh chóng trở thành CEO của công ty. Tại thời điểm đó, công ty từng lừng lẫy một thời đã chứng kiến doanh số bán điện thoại thông minh BlackBerry sụt giảm do sự phổ biến từ iPhone của Apple và điện thoại Android.

Chen đã cố gắng giữ công ty trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh một thời gian bằng cách tung ra các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android. Một số có bàn phím vật lý QWERTY thương hiệu của BlackBerry, như Priv, trong khi những thiết bị khác là điện thoại màn hình cảm ứng thuần túy.

Ceo Blackberry, John Chen

Thật không may, những chiếc điện thoại BlackBerry mới không thành công về doanh số, và vào năm 2016, công ty đã tuyên bố sẽ không còn thiết kế và sản xuất điện thoại thông minh của riêng mình nữa. Công ty đã cho phép TCL cấp phép thương hiệu BlackBerry để sản xuất điện thoại của riêng mình với nhãn hiệu đó vào cuối năm đó, nhưng hợp đồng cấp phép này đã hết hạn vào năm 2020. Một công ty có tên OnwardMobility đã có được những quyền tương tự, nhưng công ty này đã không thể phát hành điện thoại BlackBerry của riêng mình trước khi đóng cửa.

Trong thời gian đó, Chen đã dẫn dắt công ty rời xa điện thoại thông minh và tham gia phát triển phần mềm doanh nghiệp, tập trung vào an ninh mạng và dịch vụ Internet of Things (IoT). Đầu tháng này, BlackBerry đã công bố kế hoạch tách bộ phận IoT và an ninh mạng thành hai doanh nghiệp riêng biệt, điều này có thể xảy ra trong nửa đầu năm tài chính tiếp theo, nghĩa là công ty đang nhắm mục tiêu khung thời gian tháng 3-8 năm 2024.

Đánh giá post
10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals