Cách chuyển file từ Android sang máy Mac
  1. Home
  2. Life
  3. Cách chuyển file từ Android sang máy Mac
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Cách chuyển file từ Android sang máy Mac

Làm cách nào để chuyển file từ Android sang máy Mac một cách đơn giản nhất?

Chuyển File Từ Android Sang Máy Mac

Hệ sinh thái Apple được phát triển theo hướng tất cả các sản phẩm của Apple đều có kết nối liền mạch với nhau và việc truyền tệp giữa các thiết bị này diễn ra 1 cách đơn giản, người dùng không cần phải am hiểu nhiều về mặt kỹ thuật. Gửi tệp từ iPhone hoặc iPad tới máy Mac của bạn cũng dễ dàng như bật AirDrop.

Tính năng do Apple phát triển cho phép bạn chia sẻ không dây hình ảnh, tài liệu, video và các tệp khác. Nó kết hợp cả công nghệ Bluetooth và Wi-Fi để tạo kết nối ngang hàng (p2p) trực tiếp giữa các thiết bị, giúp thuận tiện cho việc chia sẻ nhanh chóng các tập tin mà không cần email, ứng dụng nhắn tin hoặc cáp vật lý.

Nhưng với Android, quy trình này khác và phức tạp hơn một chút khi không có tính năng tích hợp sẵn để giúp việc hoán đổi tệp với MacBook của bạn trở nên liền mạch. Vì vậy, bạn thường sẽ phải sử dụng cáp USB và ứng dụng của bên thứ 3 (hoặc 1 số phương pháp khác) để chuyển file từ Android sang máy Mac.

Và chắc chắn quá trình này sẽ không diễn ra mượt mà như AirDrop.

Sử dụng tính năng File Transfer để chuyển file từ Android sang máy Mac

Chuyển File Từ Android Sang Máy Mac

Google đã giới thiệu một dịch vụ có tên Android File Transfer, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ truyền tệp liền mạch giữa các thiết bị Android và MacBook. Dịch vụ này tương thích với các hệ thống Mac chạy macOS 10.7 (Lion) và các phiên bản mới hơn. Mặc dù đôi khi nó có thể gặp trục trặc nhưng đây vẫn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để truyền tệp giữa thiết bị Android và MacBook của bạn. Đây là cách sử dụng nó:

  • Tải xuống Android File Transfer cho MacBook.
  • Mở tệp AndroidFileTransfer.dmg.
  • Sau khi hoàn tất cài đặt, chỉ cần kéo ứng dụng vào thư mục Ứng dụng của bạn.
  • Bây giờ, hãy kết nối MacBook với thiết bị Android của bạn bằng cáp USB. Việc này có thể được thực hiện thông qua dongle hoặc trực tiếp nếu bạn có cáp thích hợp.
  • Phần mềm Android File Transfer sẽ tự động khởi chạy.
  • Bây giờ bạn đã sẵn sàng duyệt qua các tệp và thư mục trên thiết bị Android của mình và sao chép nội dung. Nếu Android File Transfer không tự động tải lên khi bạn kết nối cáp USB từ MacBook với thiết bị Android, đừng lo lắng. Đi tới Launchpad trên MacBook và mở Android File Transfer để truy cập các tệp và thư mục của bạn.

Nếu bạn thấy lỗi “Không tìm thấy thiết bị Android” thay vì các tệp của mình, điều đó có thể có nghĩa là thiết bị Android và MacBook của bạn không được kết nối đúng cách. Hãy thử đổi cáp hoặc ngắt kết nối và kết nối lại lần nữa.

Sử dụng đám mây để chuyển file từ Android sang máy Mac

Đây là một phương pháp thay thế không phổ biến lắm để truyền tệp giữa MacBook và thiết bị Android của bạn. Mặc dù có sẵn nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây nhưng bạn có thể lựa chọn các dịch vụ quen thuộc của mình như Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox hoặc nền tảng khác.

Chuyển File Từ Android Sang Máy Mac

Để thực hiện truyền tệp giữa hai thiết bị này bằng bộ lưu trữ đám mây mà bạn đã chọn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng dịch vụ đám mây đã chọn của bạn hỗ trợ cả thiết bị MacBook và Android. Sau khi bạn đã chọn xong, hãy làm theo các bước sau:

Nếu bạn thường không sử dụng bất kỳ tùy chọn lưu trữ đám mây nào trong số này, hãy tạo một tài khoản có dịch vụ phù hợp. Cài đặt phần mềm trên MacBook của bạn và tải về ứng dụng tương ứng trên thiết bị Android.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng chuyển tập tin qua lại. Nó có thể chuyển bất cứ thứ gì từ ảnh, video, GIF, tệp văn bản, tập lệnh và thậm chí cả ứng dụng.

Sau khi tải chúng lên dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn sẽ có thể truy cập và sao chép chúng từ cả MacBook và thiết bị Android trực tiếp từ đám mây. Nếu bạn thường xuyên gửi các tệp lớn bằng phương pháp lưu trữ đám mây này, hãy cân nhắc nâng cấp lên gói cao cấp để mở rộng dung lượng lưu trữ đám mây của bạn.

Đánh giá post
7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals