Ai cần 1 chiếc iPad Pro 4TB?
  1. Home
  2. Tech
  3. Ai cần 1 chiếc iPad Pro 4TB?
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Ai cần 1 chiếc iPad Pro 4TB?

Liệu chúng ta có cần 1 chiếc iPad Pro 4TB vào thời điểm này?

Theo tin đồn, Apple sẽ không phát hành phiên bản iPad Pro 2023. Thay vào đó, Apple đang chuẩn bị một bản cập nhật lớn cho năm tới. Thiết bị có tên iPad Pro 2024 sẽ nhận được một số thay đổi lớn về thiết kế. Việc chuyển sang tấm nền OLED là một trong số đó và nó có thể cho phép Apple sử dụng màn hình lớn hơn cho iPad Pro mới nhưng không làm thay đổi kích thước tổng thể.

Ipad Pro 4Tb

Hơn nữa, iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ có dock Magic Keyboard mới giúp nó trông giống Macbook hơn bao giờ hết. Chiếc máy tính bảng mới của Apple sẽ chạy trên chip M3 3nm (dự kiến ra mắt vào tháng 10 năm nay).

Và nếu những tin đồn là chính xác thì Apple cũng đang tìm cách tăng dung lượng bộ nhớ cho iPad mới. Cụ thể, người dùng có thể chứng kiến sự ra mắt của phiên bản iPad Pro 4TB, tức là gấp đôi mức tối đa hiện tại.

Câu hỏi đặt ra vào lúc này là liệu chúng ta có cần quá nhiều dung lượng lưu trữ như vậy trên 1 chiếc iPad ở thời điểm này hay không?

iPad Pro 4TB có cần thiết hay chưa?

Đúng, iPad có thể là một sự thay thế tốt cho máy tính xách tay – ít nhất là đối với một số người. Điều này đặc biệt đúng đối với iPad Pro, thiết bị được trang bị chip và màn hình tốt nhất của Apple. Nếu bạn chọn mức lưu trữ lớn hơn, iPad Pro cũng có nhiều RAM hơn.

Nhưng có một sự thật là iPad Pro có mạnh đến đâu thì phần mềm dường như không tận dụng tối đa các tài nguyên sẵn có. Đa nhiệm vẫn không phải là một trải nghiệm tuyệt vời trên iPad. Nhiều người dùng muốn iPadOS hoạt động giống macOS hơn khi làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Những nâng cấp như màn hình OLED được đồn đại, dock bàn phím chắc chắn hơn và chip M3 chắc chắn có ý nghĩa và có thể biến iPad Pro thành một sự thay thế MacBook. Nhưng vấn đề là người dùng sẽ được lợi gì từ biến thể iPad Pro 4TB?

Ipad Pro 4Tb

Giống như nhiều tin đồn khác, việc tăng dung lượng cho iPad Pro 2024 vẫn chưa được xác nhận. Rò rỉ đầu tiên về phiên bản iPad Pro 4TB màn hình OLED đến từ Hàn Quốc.

Apple đã bán các mẫu iPad Pro 2TB được vài năm. Chúng có giá 1.899 USD hoặc 2.199 USD, tùy thuộc vào kích thước iPad Pro bạn chọn. Trong cả hai trường hợp này, mức giá sẽ cao hơn 400 USD so với phiên bản 1 TB. Một chiếc iPad Pro 4TB sẽ đắt hơn đáng kể. Apple cung cấp các mức lưu trữ 4TB cho các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Chi phí nâng cấp là 1.200 USD so với tùy chọn 512GB, đây là dung lượng lưu trữ tối thiểu trên các máy tính xách tay này. Ngoài ra, những chiếc MacBook có dung lượng lưu trữ tối đa 8 TB sẽ khiến bạn tốn thêm 2.400 USD.

Tuy nhiên, việc nâng cấp bộ nhớ có ý nghĩa đối với những máy tính xách tay nhắm đến người tiêu dùng chuyên nghiệp, những người có thể cần càng nhiều bộ nhớ càng tốt. Những chuyên gia này làm việc với các tệp dữ liệu lớn và sẽ được hưởng lợi từ việc có càng nhiều bộ nhớ flash được tích hợp trong MacBook.

Tuy nhiên, lập luận tương tự có thể không phù hợp với iPad Pro, ít nhất là tại thời điểm này. Hạn chế của hệ điều hành iPadOS sẽ ảnh hưởng đến năng suất của người dùng chuyên nghiệp. Ngoài ra, sẽ rất thú vị để xem liệu iPad Pro 4TB có nâng cấp RAM hay không – chẳng hạn như nâng cấp lên bộ nhớ 32GB chẳng hạn. Đó cũng là lí do khiến người dùng quyết định xem có nên mua phiên bản iPad Pro 4TB không.

Đánh giá post
4 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals