Apple chi hàng triệu USD cho Apple GPT
  1. Home
  2. Apple
  3. Apple chi hàng triệu USD cho Apple GPT
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Apple chi hàng triệu USD cho Apple GPT

Một nguồn tin mới đây khẳng định Apple chi hàng triệu USD mỗi ngày để phát triển một thứ mà nhân viên của họ gọi là Apple GPT.

Theo The Information, Apple đã tăng đáng kể khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) trong vài tháng qua, tập trung vào AI đàm thoại, tự động hóa và hệ thống đa phương thức.

Apple GPT và tham vọng AI của Apple

Apple Gpt

Hồi tháng 7, có thông tin cho rằng Apple đangcó thông tin cho rằng Apple đang phát triển một Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của riêng mình. Nó sẽ cung cấp sức mạnh cho thứ mà nhân viên Apple gọi là “Apple GPT.

Nguồn tin trên cho biết Apple hiện chi hàng triệu đô la mỗi ngày để đào tạo LLM của nhóm Foundational Models. Nhóm này được thành lập cách đây 4 năm và được lãnh đạo bởi giám đốc của Siri, John Giannandrea.

Bất chấp sự hoài nghi của Giannandrea đối với chatbot, Apple vẫn đang thử nghiệm các bot nội bộ của riêng mình như Ajax, được cho là tiên tiến hơn ChatGPT 3.5 của OpenAI.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của các chatbot như Bing của Microsoft và Bard của Google thì Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ sản phẩm AI đàm thoại nào hướng tới người tiêu dùng. Nhóm Foundational Models gồm 16 người chẳng là gì so với nguồn lực mà các đối thủ cạnh tranh của Apple dành ra.

Apple Gpt

Tuy nhiên, Apple dường như có tham vọng AI trên phạm vi rộng ngoài chatbot. Một dự án nhằm mục đích phát triển tính năng Siri có thể tự động hóa các tác vụ gồm nhiều bước do người dùng đưa ra, loại bỏ nhu cầu về quy trình làm việc của iOS Shortcuts. Theo các nguồn tin, tính năng này có thể xuất hiện sớm nhất là trên iOS 18.

Các nhóm khác đang phát triển khả năng giúp AI của Apple có thể hiểu được mối quan hệ giữa văn bản, hình ảnh và video. Apple cũng đang nghiên cứu cách cải thiện khả năng bảo vệ quyền riêng tư cho các mẫu AI của mình.

Apple quyết tâm không tụt lại phía sau khi cuộc đua AI nóng lên ở Thung lũng Silicon Tuy nhiên, nhà phân tích được yêu mến Ming-Chi Kuo cho biết vào tháng trước rằng sự tiến bộ của Apple trong ngành AI “đi sau đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh”.

Ví dụ, Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này. Công ty đã tích hợp AI vào nhiều sản phẩm của mình. Điều này bao gồm Bing Chat AI và các tính năng Copilot của nó sắp có trong Microsoft 365 và Windows 11, cùng với các sản phẩm khác.

Liệu một kẻ sinh sau đẻ muộn như Apple GPT có thể làm nên điều gì khác biệt hay không?

Đánh giá post
7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals