Tác giả 7 viên ngọc rồng qua đời
  1. Home
  2. Life
  3. Tác giả 7 viên ngọc rồng qua đời
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Tác giả 7 viên ngọc rồng qua đời

Quảng cáo
Tin tức đau buồn về việc mất của tác giả nổi tiếng của loạt truyện “Bảy viên ngọc rồng”, Akira Toriyama, đã lan truyền khắp các trang tin vào ngày 8/3/2024. Ông đã ra đi vào ngày 1/3/2024 tại tuổi 68, theo thông tin từ Nikkei Asia.

7 Viên Ngọc Rồng,Cha Đẻ 7 Viên Ngọc Rồng,Tác Giả 7 Viên Ngọc Rồng, Life 1,

Quảng cáo
Trang web chính thức của “Bảy viên ngọc rồng” đã chính thức xác nhận thông tin này, bày tỏ sự tiếc nuối và tôn kính đối với ông Toriyama. Trang web này cũng tiết lộ rằng ông đã mất do tụ máu dưới màng cứng, để lại nhiều tác phẩm chưa hoàn thành.

Trong một tuyên bố, họ nói: “Chúng tôi rất tiếc nuối về việc ông đã ra đi khi còn nhiều tác phẩm chưa hoàn thành. Tuy nhiên, ông đã để lại một di sản lớn cho thế giới này với sự sáng tạo và nhiệt huyết của mình. Nhờ sự ủng hộ từ nhiều fan hâm mộ trên khắp thế giới, ông đã có một sự nghiệp dài hơn 45 năm trong ngành manga. Chúng tôi hi vọng rằng tác phẩm của ông sẽ tiếp tục được yêu thích và trân trọng trong những năm tới”.

Hơn nữa, thông điệp từ gia đình ông yêu cầu không ai phỏng vấn, thăm viếng hoặc gửi hoa chia buồn. Lễ tang được tổ chức trong gia đình với sự hiện diện của ít người thân.

Akira Toriyama, sinh ngày 5/4/1955, đã có một sự nghiệp đầy ấn tượng từ tác phẩm đầu tay “Hòn đảo Diệu kỳ” (Wonder Island) năm 1979, và tiếp tục thành công với loạt truyện “Dr. Slump”. Ông đã đoạt giải Shogakukan Manga Award cho loạt truyện này vào năm 1982.

Năm 1984, ông ra mắt “Bảy viên ngọc rồng” và tạo ra một hiện tượng toàn cầu với hơn 35 triệu bản được bán chỉ tại Nhật Bản. Tác phẩm này cũng đã trở thành một trong những truyện bán chạy nhất trên thế giới, với hơn 500 triệu bản được bán ra toàn cầu và vẫn đang thịnh hành.

Đánh giá post

Quảng cáo
140 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals