Smartphone RAM 32 GB sắp trình làng
  1. Home
  2. Tech
  3. Smartphone RAM 32 GB sắp trình làng
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Smartphone RAM 32 GB sắp trình làng

Quảng cáo
Có thể sắp xuất hiện một phiên bản smartphone RAM 32 GB. Tin tức này đến chỉ vài tuần sau khi thị trường chứng kiến sự ra mắt của các mẫu smartphone RAM 24 GB.

Quảng cáo
Thông tin về một chiếc smartphone RAM 32 GB được tiết lộ bởi Digital Chat Station, một tài khoản trên Weibo đã nhiều lần chia sẻ thông tin chính xác về các sản phẩm smartphone trước khi chúng ra mắt. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ rõ ràng rằng sản phẩm này thuộc thương hiệu nào, nhưng có khả năng rằng đây là một sản phẩm Android được phát triển tại Trung Quốc.

Sự xuất hiện của các thiết bị với dung lượng RAM lớn đang phục vụ cho nhu cầu tích hợp các ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào smartphone. Các ứng dụng như máy học và mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có lợi từ việc có nhiều RAM. Ngoài ra, RAM lớn cũng giúp cải thiện hiệu suất khi kết nối smartphone với màn hình ngoài, biến smartphone thành một công cụ làm việc tương tự máy tính.

Smartphone Ram 32 Gb

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đối với đa số người dùng, smartphone với RAM trên 24 GB vẫn được xem là quá dư thừa. Có người cho rằng 6 GB đã đủ để sử dụng nhiều tác vụ như nghe nhạc, nhắn tin, truy cập mạng xã hội và chơi game.

Thêm vào đó, người dùng đã thấy rằng các sản phẩm iPhone, mặc dù có dung lượng RAM không lớn, vẫn cung cấp trải nghiệm mượt mà. Trong một số trường hợp, các sản phẩm của Apple thậm chí còn vượt trội so với các smartphone Android sở hữu dung lượng RAM lớn hơn. Một số người dùng cho rằng các nhà sản xuất smartphone Android tập trung vào việc quảng cáo về RAM hơn là đáp ứng thực tế nhu cầu của thị trường.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, RAM vẫn là một phần quan trọng không thể thiếu trong các smartphone. RAM được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời khi ứng dụng đang hoạt động. Trước đây, smartphone thường chỉ có RAM 512 MB hoặc 1 GB. Nhưng từ năm 2014, các sản phẩm cao cấp đã trang bị RAM từ 3-4 GB. Theo sự phát triển của smartphone, dung lượng RAM trung bình đã tăng lên nhanh chóng và hiện nay, 4 GB đã trở thành mức RAM tối thiểu cho một thiết bị mới.

Nói như vậy, việc smartphone RAM 32 GB, thậm chí là cao hơn ra mắt cũng sẽ không khiến quá nhiều người ngạc nhiên, nhất là trong thời đại mà các ứng dụng AI đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Đánh giá post

Quảng cáo
2 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals