Pháp cấm bán iPhone 12 của Apple do chỉ số SAR cao
  1. Home
  2. Tech
  3. Pháp cấm bán iPhone 12 của Apple do chỉ số SAR cao
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Pháp cấm bán iPhone 12 của Apple do chỉ số SAR cao

Apple bị cấm bán iPhone 12 tại Pháp vì Tỷ lệ hấp thụ riêng (SAR) của thiết bị vượt quá giới hạn pháp lý.

Cơ quan Tần số Quốc gia Pháp (ANFR) cho biết model này phát ra nhiều sóng điện từ vượt quá mức cho phép và Apple phải ngừng bán thiết bị này ngay lập tức.

Iphone 12

SAR (Specific Absorption Rate) là chỉ số dùng để đo mức độ hấp thụ sóng radio (RF – radiofrequency) của cơ thể người. Sóng này có thể do một nguồn bất kì phát ra, và trong trường hợp chúng ta đang quan tâm thì nguồn phát chính là điện thoại di động.

Cơ quan này đã kiểm tra SAR trên 141 điện thoại, bao gồm cả điện thoại thông minh Apple đã 3 năm tuổi và phát hiện nó phát ra công suất 5,74 watt/kg khi điện thoại được đặt trong túi. Tiêu chuẩn EU cho SAR là 4,0 watt/kg. IPhone được cho là đáp ứng các yêu cầu trong thử nghiệm thứ hai, đó là đặt cách cơ thể con người 5 mm, trong đó giới hạn là 2,0 W/kg.

ANFR cho biết Apple phải triển khai “tất cả các phương tiện sẵn có” để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, nếu không hãng sẽ được lệnh thu hồi tất cả các thiết bị được bán tại quốc gia châu Âu này. Theo Jean-Noel Barrot, Thứ trưởng phụ trách kinh tế kỹ thuật số của Pháp, Apple có thể khắc phục điều này bằng một bản cập nhật phần mềm và dự kiến sẽ thực hiện trong vòng hai tuần.

Iphone 12

Theo một số nghiên cứu khoa học, giá trị SAR có giới hạn an toàn do Liên minh Châu Âu đặt ra để bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư. Barrot nói với Le Parisien rằng dữ liệu mà ANFR thu được sẽ được gửi đến các cơ quan quản lý ở các quốc gia thành viên EU khác.

Ông nói rằng nó có thể có “hiệu ứng quả cầu tuyết đối với Apple” và iPhone 12. Trên thực tế, Apple đã bán được hàng chục triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Toàn bộ dòng 12 hiện đã ngừng sản xuất khi iPhone 15 xuất hiện, có nghĩa là một động thái như vậy khó có thể ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng của Apple.

Đánh giá post
41 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals