Google khai tử phiên bản HTML tiêu chuẩn của Gmail
  1. Home
  2. Google
  3. Google khai tử phiên bản HTML tiêu chuẩn của Gmail
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Google khai tử phiên bản HTML tiêu chuẩn của Gmail

Google cho biết họ sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản HTML tiêu chuẩn của Gmail vào năm tới.

Phiên Bản Html Tiêu Chuẩn Của Gmail

Google đang có kế hoạch ngừng sản xuất một sản phẩm khác trong dòng sản phẩm của mình, trong số này có 1 sản phẩm đã xuất hiện từ rất lâu. Phiên bản HTML tiêu chuẩn của Gmail, được thiết kế cho các trình duyệt cũ hoặc kết nối chậm hơn. Và theo Google thì nó sẽ không còn khả dụng kể từ tháng 1 năm 2024. Phiên bản này sẽ tự động chuyển sang chế độ xem Chuẩn khi tải.

Phiên bản HTML tiêu chuẩn của Gmail bị lược bỏ rất nhiều so với chế độ xem Chuẩn, thiếu một số tính năng đáng kể như Trò chuyện, nhập liên hệ và định dạng phong phú. Trong trang hỗ trợ, Google khuyến nghị người dùng nên chuyển sang chế độ xem Chuẩn để có quyền truy cập vào các tính năng đó trên trình duyệt PC và thiết bị di động.

Phiên Bản Html Tiêu Chuẩn Của Gmail

Thay đổi này lần đầu tiên được The Register chú ý và sau đó họ đã yêu cầu Google đưa ra tuyên bố về lý do tại sao công ty quyết định xóa HTML cơ bản khỏi Gmail. Công ty đã trả lời như sau: “Chế độ xem HTML cơ bản của Gmail là các phiên bản trước của Gmail đã được thay thế bởi các phiên bản kế nhiệm hiện đại hơn 10 năm trước. Nó không bao gồm các tính năng cơ bản của Gmail”.

Google nổi tiếng với việc loại bỏ các dịch vụ khỏi danh mục đầu tư của mình mà không có cảnh báo nào, một ví dụ gần đây là việc xóa YouTube Stories sau 5 năm. Một kho lưu trữ hướng đến cộng đồng, được gọi là Kills by Google, đã ghi lại mọi sản phẩm gặp số phận tương tự kể từ năm 2018.

Phiên Bản Html Tiêu Chuẩn Của Gmail

Tuy nhiên, hồi năm 2022, Google đã quyết định giữ lại phiên bản miễn phí cũ của G Suite cho mục đích sử dụng cá nhân do người dùng phàn nàn rằng họ không muốn chuyển sang phiên bản thay thế là Google Workspace.

Đánh giá post
21 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals