Google đầu tư hàng trăm triệu USD vào Character.AI
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Google đầu tư hàng trăm triệu USD vào Character.AI
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Google đầu tư hàng trăm triệu USD vào Character.AI

Google đang tiến hành đàm phán với mức đầu tư hàng trăm triệu USD vào Character.AI, một startup trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên đào tạo và phát triển mô hình tuỳ chỉnh, với đối tượng người dùng chủ yếu là giới trẻ từ 18 đến 24 tuổi.

Google, Character.ai, Ai, Chatbot, Gen Z

Google có thể cung cấp khoản đầu tư này dưới dạng trái phiếu chuyển đổi. Character.AI đang sử dụng dịch vụ đám mây và bộ xử lý Tensor (TPU) của Google cho các tác vụ AI.

Character.AI, do cựu chuyên gia từ Google là Noam Shazeer và Daniel De Freitas sáng lập, tập trung vào việc phát triển phiên bản ảo của những người nổi tiếng hoặc nhân vật hoạt hình để tương tác với người dùng. Ứng dụng của họ có thể miễn phí, nhưng khách hàng có thể trả thêm để truy cập trực tiếp chatbot với chi phí 9,99 USD/tháng.

Dữ liệu từ Sameweb cho thấy các chatbot của Character.AI, với đa dạng vai trò và màu sắc, đang thu hút đặc biệt đối với nhóm đối tượng từ 18 đến 24 tuổi, chiếm 60% lưu lượng truy cập trang web. Character.AI đang phát triển trợ lý ảo dưới góc độ nhân khẩu học, nhằm tạo ra các chatbot tuỳ chỉnh cá nhân hơn so với các sản phẩm của OpenAI hay Google.

Google, Character.ai, Ai, Chatbot, Gen Z

Công ty này đã thu hút 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng trong sáu tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt. Các nguồn tin cho biết Character.AI đang tiếp tục thương lượng với các nhà đầu tư để huy động vốn cổ phần, với ước tính giá trị công ty có thể vượt quá 5 tỷ USD. Google cũng đã đầu tư vào một startup AI khác, Anthropic, với mức đầu tư 2 tỷ USD dưới dạng trái phiếu chuyển đổi, kèm theo đầu tư cổ phần trước đó.

Vote cho bài này post

7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi