Google Chrome giúp chụp ảnh màn hình video dễ dàng hơn
  1. Home
  2. Tech
  3. Google Chrome giúp chụp ảnh màn hình video dễ dàng hơn
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Google Chrome giúp chụp ảnh màn hình video dễ dàng hơn

Trong vài tuần qua, Google Chrome đã nhận được một số tính năng tiện dụng, bao gồm một công cụ mới để đảm bảo bạn đang sử dụng các tiện ích mở rộng an toàn và làm cho HTTPS mặc định trở nên an toàn hơn nhiều. Hôm nay, Google đã lặng lẽ tung ra một tính năng mới trong phiên bản Chrome mới nhất— khả năng chụp các khung hình tĩnh từ video.

Google Chrome, Chụp Ảnh Màn Hình Video

Như đã thông báo trong một bài đăng trên blog về các mẹo sử dụng Chrome dành cho sinh viên đại học, giờ đây người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình chất lượng cao từ các video đang phát trên trình duyệt Chrome. Để sử dụng công cụ mới, hãy tạm dừng bất kỳ video nào, nhấp chuột phải vào video đó và chọn “Sao chép khung video” (Copy Video) Frame từ menu.

Điều này giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng các công cụ của bên thứ ba hoặc giải pháp chụp màn hình để lấy hình ảnh từ video trên các trang web như YouTube, Netflix, v.v. Nó cung cấp một cách nhanh chóng và liền mạch để sao chép các khung hình chính xác chỉ bằng hai cú nhấp chuột.

Trong bài đăng của mình, Google cho biết: “Thật dễ dàng để sao chép hình ảnh từ một trang web trong Chrome — nhưng nếu bạn muốn chụp một khung hình quan trọng từ bài giảng đã ghi để ghi chú thì sao? Bạn có thể chụp ảnh màn hình nhưng có thể bạn sẽ nhận được hình ảnh có chất lượng thấp hơn (với thanh tiến trình của video bị cắt ngang).

Có sẵn bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể tạm dừng ở bất kỳ đâu trong video đang phát trong Chrome và nhận bản sao rõ ràng của khung hình chính xác mà bạn muốn. Chỉ cần nhấp chuột phải vào video và chọn “Sao chép khung video”.

Mặc dù Google đã đề cập rằng tính năng này đã có sẵn từ hôm nay nhưng có vẻ như nó vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Thử nghiệm ban đầu trong phiên bản Chrome 116.0.5845.141 cho thấy nó hoạt động trên YouTube nhưng hỗ trợ trên nhiều trang web khác còn hạn chế. Các khung hình đã chụp sẽ được sao chép trực tiếp vào khay nhớ tạm thay vì được lưu dưới dạng tệp hình ảnh.

Tuy nhiên, khi được triển khai đầy đủ, chức năng chụp khung hình video sẽ là một bổ sung hữu ích cho nhiều người dùng Chrome làm việc với video và hình ảnh trực tuyến.

Đánh giá post
5 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals