Google cho phép bạn tạo hình ảnh AI ngay từ thanh tìm kiếm
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Google cho phép bạn tạo hình ảnh AI ngay từ thanh tìm kiếm
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Google cho phép bạn tạo hình ảnh AI ngay từ thanh tìm kiếm

Hiện tại, Google cho phép người dùng tạo hình ảnh AI ngay từ thanh tìm kiếm.

Tạo Hình Ảnh Ai, Google Search

Trải nghiệm sáng tạo tìm kiếm (SGE) của Google đang được nâng cấp. Giờ đây, nó có thể tạo hình ảnh AI bằng cách sử dụng thông tin được nhập trực tiếp vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể nhập ý tưởng hình ảnh và AI tổng hợp sẽ tạo và hiển thị hình ảnh dựa trên thông tin được cung cấp.

Ví dụ: Google tuyên bố rằng bạn có thể tìm kiếm “hình ảnh chân thực về một con capybara đội mũ đầu bếp và đang nấu bữa sáng trong rừng, nướng thịt xông khói” và AI sẽ tạo ra nhiều màn trình diễn của cảnh đó. Sau khi tìm thấy hình ảnh mình thích, bạn có thể chọn hình ảnh đó và đưa ra thêm hướng dẫn cho AI để điều chỉnh ảnh theo nhu cầu của bạn. Trong trường hợp của hình ảnh chuột lang nước nói trên, bạn có thể yêu cầu AI điều chỉnh món ăn đang nấu hoặc thay đổi màu sắc của bầu trời chẳng hạn.

Khi tìm kiếm cảm hứng trong tab Google Images, giờ đây sẽ có tùy chọn hiển thị hình ảnh do AI tạo ra trong số kết quả. Công ty giải thích rằng nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho thứ gì đó như “bài trí bàn tiệc Halloween tối giản”, AI sẽ tạo ví dụ cho bạn. Tuy nhiên, Google lưu ý rằng tất cả hình ảnh được tạo bằng kỹ thuật này sẽ có siêu dữ liệu và hình mờ được nhúng để phân biệt với hình ảnh thật.

Một cách khác để lấy cảm hứng

Tạo Hình Ảnh Ai, Google Search

Đi kèm với việc tạo hình ảnh AI của Google là một cách mới để lấy cảm hứng viết. Nếu bạn đang tham gia chương trình SGE, bạn có thể truy cập các bản thảo bằng văn bản để hỗ trợ bạn trong việc tạo ra ý tưởng. Để trình bày tính năng này, Google đã sử dụng ví dụ về một người đang nghiên cứu để các nhà thầu biến nhà để xe của họ thành văn phòng. Công ty tuyên bố rằng người giả định này có thể gõ: “Viết một ghi chú cho nhà thầu yêu cầu báo giá để biến nhà để xe của tôi thành văn phòng tại nhà” và AI sẽ viết một bản nháp để người đó sử dụng làm nguồn cảm hứng.

Sau khi viết xong bản nháp, người đó có thể chọn một vài tùy chọn chỉnh sửa. Các tùy chọn hiện tại có thể rút ngắn, kéo dài hoặc làm cho bản nháp trở nên bình thường hơn. Sau khi hài lòng với những gì AI đã thực hiện với bản nháp, họ có thể xuất nó sang Google Docs hoặc Gmail, nơi họ có thể tự mình truy cập và chỉnh sửa.

Hiện tại, chương trình SGE cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng như hình ảnh và video do AI tuyển chọn chỉ dành cho một số lượng người dùng hạn chế ở Hoa Kỳ, Ấn Độ và Nhật Bản. Thậm chí còn có nhiều hạn chế hơn đối với việc sử dụng khả năng tạo hình ảnh vì nó chỉ dành cho chủ tài khoản Google ở Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên.

Đánh giá post
48 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals