Fitbit ra mắt chatbot để tương tác với người dùng
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Fitbit ra mắt chatbot để tương tác với người dùng
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Fitbit ra mắt chatbot để tương tác với người dùng

Fitbit cung cấp cho người dùng một chatbot để tương tác và trả lời các câu hỏi.

Có một người bạn tập gym thật tuyệt và có một huấn luyện viên cá nhân là điều tuyệt vời, nhưng người bạn trước không đảm bảo sẽ luôn ở bên bạn và người bạn sau có thể tốn kém. Chatbot AI của Fitbit là giải pháp khi nó vừa cung cấp thông tin chi tiết về huấn luyện vừa là người bạn đồng hành trong tập luyện.

Fitbit, Chatbot

James Park, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Fitbit, đã chia sẻ tại sự kiện Made by Google gần đây một điều thú vị – công ty chăm sóc sức khỏe và thể chất đang nghiên cứu một dòng tính năng mới của “Fitbit Labs”. Các tính năng được phòng thí nghiệm đặt tên này nhằm cung cấp phản hồi hữu ích, phù hợp và chi tiết về quá trình tập luyện của bạn bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AI).

Về cơ bản, các tính năng của “Fitbit Labs” sẽ sử dụng dữ liệu từ thiết bị Fitbit mà bạn đang vận hành (vẫn chưa rõ thiết bị nào sẽ hỗ trợ tính năng này) và sẽ tóm tắt dữ liệu đó trong một cuộc trò chuyện giống như chatbot.

James Park đã giới thiệu các khả năng AI sắp ra mắt bằng một ví dụ duy nhất. Anh ấy hỏi tính năng Fitbit AI tại sao lần chạy gần đây nhất của anh ấy lại cảm thấy “khó hơn” so với những lần trước.

Để đưa ra câu trả lời đầy đủ, chatbot đã điều tra toàn bộ hồ sơ tập luyện và sức khỏe của anh ấy. Đầu tiên, AI chỉ ra rằng quá trình tập luyện thực sự vất vả hơn với nhịp tim trung bình cao hơn bình thường. Tiếp theotính năng AI nhấn mạnh rằng Park không ngủ đủ giấc, do đó xu hướng giảm chất lượng giấc ngủ gần đây của anh ấy đã ảnh hưởng đến cuộc chạy. Cuối cùng, đường chạy lần trước nghiêng hơn lộ trình thường ngày của anh.

Chatbot cho biết khi kết thúc cuộc trò chuyện: “Việc leo lên những ngọn đồi đó có thể khiến cuộc chạy này cảm thấy khó khăn hơn, nhưng không sao, bạn đã nỗ lực rất nhiều!”. Nếu ban đầu các tính năng AI sắp ra mắt không có độ chính xác cao thì cũng không sao – ít nhất chatbot cũng có thể học hỏi như con người và quan trọng là nó lịch sự.

Bộ tính năng của Fitbit Labs ban đầu sẽ chỉ khả dụng cho “những người thử nghiệm đáng tin cậy”, Park lưu ý rằng ưu tiên sẽ được dành cho chủ sở hữu thiết bị Pixel.

Đánh giá post
1 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals