Đánh giá bàn phím Epomaker RT100: Phong cách cổ điển, tính năng hiện đại
 1. Home
 2. Life
 3. Đánh giá bàn phím Epomaker RT100: Phong cách cổ điển, tính năng hiện đại
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Đánh giá bàn phím Epomaker RT100: Phong cách cổ điển, tính năng hiện đại

Bàn phím Epomaker RT100 có thiết kế theo phong cách cổ điển nhưng lại được tích hợp các công nghệ và tính năng hiện đại, độc đáo.

Những người dùng PC chuyên nghiệp và một nhóm nhỏ các game thủ PC đều hiểu rằng các bàn phím không giống nhau. Một công ty chuyên biệt tên là Epomaker đã và đang tạo ra một dòng bàn phím cơ với một số tính năng thú vị để sử dụng cho các mục đích thông thường lẫn chơi game như Starfield hoặc Call of Duty.

Nhìn bề ngoài, Epomaker RT100 trông không hào nhoáng như những bàn phím mà Razer hay SteelSeries cung cấp. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ biến nó thành một chiếc bàn phím cao cấp cho chiếc PC của bạn.

Bàn Phím Epomaker Rt100

Chất lượng của bàn phím thể hiện ngay từ bao bì mà bạn nhận được. Hộp đựng bàn phím đi kèm có thiết kế đẹp và cứng cáp. Bên cạnh Epomaker RT100, bạn còn có một cáp USB rất đẹp: Một đầu là thiết kế USB tiêu chuẩn để kết nối với PC hoặc hub của bạn và đầu còn lại là USB-C kết nối với một trong hai cổng USB-C ở mặt sau của bàn phím.

Bạn cũng có được một công cụ để tháo phím, cùng với hướng dẫn nhanh bằng giấy về các tính năng của bàn phím và một tờ giấy đặc biệt về cách sử dụng màn hình thông minh tùy chọn.

Thông số kỹ thuật cơ bản của bàn phím Epomaker RT100

 • Bàn phím 95% – 97 phím + 1 núm
 • Ổ cắm công tắc Kailh có thể thay thế nóng
 • Chất liệu keycap – PBT
 • Cấu hình keycap – MDA
 • Kết nối -USB-C/Bluetooth 5.0/ 2.4G không dây
 • Dung lượng pin – 5000mAh
 • Hướng LED – Hướng Nam
 • Phím Ghost – NKRO/anti-ghosting
 • Kích thước 397 x 147 x 30 mm
 • Trọng lượng 1,35kg

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy ngay là kiểu dáng cổ điển của bàn phím. Nó chắc chắn trông giống bàn phím mà những người lớn tuổi đã mua từ những năm 1980 hay 1990. Vẻ ngoài không hào nhoáng mà mang hơi hướng hoài cổ.

Epomaker cho biết RT100 là một “bàn phím cơ gắn trên miếng đệm” bao gồm “lớp Sandwich Poron” cùng với “bọt vỏ đáy đàn hồi chậm”. Điều này được hãng quảng bá như một cách mang lại trải nghiệm mượt mà khi nhấn phím.

Các phím này rất dễ nhấn để thực hiện những việc như gõ phím đơn giản hoặc để chơi trò chơi. Mặc dù chúng có thể không có cảm giác xúc giác như các bàn phím cơ khác nhưng bạn sẽ nhanh chóng quen với điều này thôi.

Bố cục 97 phím của bàn phím có thể không phải là bàn phím kích thước đầy đủ thực sự (chẳng hạn như nó không có nút PrntScrn) và đó có thể là một yếu tố cản trở đối với một số người muốn có mọi phím. Đối với tôi, thiết kế nhỏ gọn hơn một chút của Epomaker RT100 rất đẹp vì nó không chiếm nhiều diện tích và tôi vẫn có tất cả các phím mà tôi muốn (nếu muốn một bàn phím đầy đủ thì bạn bỏ qua con keyboard này nhé).

Đối với những người muốn có nhiều tính năng tùy chỉnh trên bàn phím, Epomaker RT100 có bao gồm một công cụ để bạn có thể tháo keycaps và hoán đổi nóng các công tắc.

Bàn Phím Epomaker Rt100

Theo Epomaker, các keycap trên bàn phím được làm bằng PBT “bền và không nhờn” và cho cảm giác bấm rất êm ái. Công ty cho biết các chữ cái và hình ảnh được in trên phím sử dụng phương pháp thăng hoa bằng thuốc nhuộm và chúng sẽ tồn tại trong thời gian dài.

Khi sử dụng bàn phím để chơi game, bạn có thể tận dụng khả năng hỗ trợ di chuyển phím N của RT100. Điều này có nghĩa là bàn phím có thể phản hồi với nhiều phím được nhấn cùng một lúc. Ví dụ, tôi có thể chuyển súng trong khi chơi phần khởi động lại Quake II mới đồng thời nhấn một phím khác để chạy xung quanh kẻ thù.

Mặc dù Epomaker 100 có thể trông giống bàn phím từ những năm 1990 khi không được cắm điện nhưng khi kết nối nguồn năng lượng với hệ thống đèn RGB thì mọi thứ sẽ trở nên rất khác bọt. Đèn nền RGB phát huy tác dụng và thực sự rất thú vị khi thấy sự kết hợp giữa bàn phím kiểu cũ với đèn nền hiện đại này.

Phần mềm mà bạn có thể tải xuống cho bàn phím cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng với 16 mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tự tạo mẫu. Hiệu ứng ánh sáng cũng được thiết kế hướng về phía Nam để người thực sự sử dụng bàn phím có được hiệu ứng tốt nhất.

Một điều có thể nhiều game thủ không thích ở RT100 là tuy có đèn nền nhưng các chữ cái trên bàn phím này cũng không có đèn nền.

Có một vài tính năng vật lý đặc biệt trên Epomaker RT100. Có một vài công tắc đặc biệt ở phía trên bên phải bàn phím. Người ta chuyển đổi nó để nó hoạt động trên Windows hoặc Mac PC. Cái còn lại chuyển đổi giữa chế độ có dây và không dây.

Có 2 chế độ phần cứng không dây trên Epomaker RT100. Có kết nối Bluetooth 5.0 được nhúng trong bàn phím. Bạn cũng có thể kết nối bộ thu không dây 2,4 GHz đi kèm với cổng sau USB. Bàn phím có pin 5.000 mAh dành cho những bạn thực sự muốn sử dụng không dây, nhưng tôi nghi ngờ rằng hầu hết mọi người, kể cả những game thủ khó tính, sẽ thích sử dụng cáp USB để có độ trễ thấp hơn. Nếu bạn sử dụng pin, pin sẽ tồn tại được vài ngày trong điều kiện sử dụng bình thường khi bật đèn RGB.

Bàn Phím Epomaker Rt100

Ngoài ra còn có một núm đặc biệt ở góc bên phải của bàn phím được chiếu sáng bằng đèn RGB. Nó được thiết kế chủ yếu như một bộ điều khiển phương tiện. Theo mặc định, nó được thiết lập để bạn có thể xoay núm để tăng hoặc giảm âm lượng của loa hoặc tai nghe.

Bạn cũng có thể nhấn xuống để tạm dừng hoặc phát bất kỳ phương tiện âm thanh hay video nào. Tuy nhiên, bạn có thể khiến nó thực hiện tất cả những việc khác bằng tiện ích phần mềm của bàn phím.

Bàn Phím Epomaker Rt100

Phần mềm cho phép chủ sở hữu Epomaker RT100 đi sâu vào chế độ tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh độ nhạy của phím hoặc thay đổi màu sắc hoặc kiểu ánh sáng trên đèn nền RGB, tạo các lệnh macro đặc biệt cho phím, v.v. Bạn thậm chí có thể chia sẻ cài đặt của mình với những người dùng bàn phím khác bằng phần mềm hoặc sử dụng cài đặt do người khác thực hiện.

Bàn Phím Epomaker Rt100

Và sau đó là màn hình mini 1,25 inch. Bạn chỉ cần kết nối với cổng USB phía sau và thiết lập trong phần mềm tiện ích. Bạn có thể sử dụng nó làm đồng hồ để hiển thị ngày và giờ hiện tại, nhiệt độ địa phương, mức pin của bàn phím, v.v. Phần mềm thậm chí còn đi kèm với một công cụ nghệ thuật cho phép bạn tạo các hình ảnh nghệ thuật của riêng mình và đưa vào màn hình.

Nhìn chung, Epomaker RT100 có rất nhiều thứ thú vị. Đó là một trải nghiệm mượt mà, có một số tính năng chiếu sáng đẹp mắt, có thể kết nối có dây hoặc không dây, có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh và màn hình mini của nó, dù chỉ là một mánh lới quảng cáo, vẫn là một màn hình tốt.

Ngoài ra, nó cũng không đắt bằng nhiều bàn phím cơ có tính năng tương tự. Vậy thì bạn thử cân nhắc nó xem nào!

Đánh giá post
39 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals