Tính năng ẩn trên iPhone giúp bạn chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng
  1. Home
  2. Life
  3. Tính năng ẩn trên iPhone giúp bạn chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Tính năng ẩn trên iPhone giúp bạn chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng

Quảng cáo
Có thể tra cứu tỷ giá hối đoái khi khám phá các điểm đến quốc tế là nhiệm vụ mà hầu hết du khách dày dạn kinh nghiệm đều khá quen thuộc. Biết giá bằng loại tiền tệ mà bạn quen thuộc hơn có thể giúp bạn duy trì ngân sách cho kỳ nghỉ của mình và quyết định xem một khoản chi phí cụ thể có xứng đáng hay không.

Tính Năng Ẩn Trên Iphone

Quảng cáo
Khi bạn đổi tiền mặt sang nội tệ tại quầy đổi tiền — có thể khi bạn vẫn đang ở sân bay nơi bạn đến hoặc tại một số khu chợ địa phương dành cho khách du lịch — thường sẽ có hướng dẫn hữu ích về các quy đổi tiền tệ phổ biến nhất dựa trên tỷ giá toàn cầu trong ngày được đăng đâu đó để mọi người tham khảo. Tuy nhiên, nếu bạn cần chuyển đổi thẻ giá khi đang di chuyển, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó trên iPhone.

Thực tế, có một số cách bạn có thể chuyển đổi tiền tệ ngay lập tức trên iPhone. Chức năng Search của thiết bị có các tính năng dự đoán hữu ích hiển thị ngay cho bạn kết quả tỷ giá hối đoái khi bạn nhập truy vấn của mình. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri chuyển chi phí nước ngoài sang số tiền mà bạn quen dùng hơn. Tuy nhiên, một số người có thể thấy việc gõ điện thoại hoặc nói chuyện với trợ lý ảo ở nơi công cộng hơi gây chú ý, đặc biệt là ở môi trường nước ngoài. Nếu muốn tiến hành chuyển đổi tiền tệ trên iPhone một cách kín đáo hơn một chút, bạn có thể thực hiện việc đó thông qua ứng dụng Máy ảnh (Camera).

Cách dùng camera iPhone để chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng

Tính Năng Ẩn Trên Iphone

Người dùng Apple sở hữu iPhone Xs, iPhone Xr và các mẫu mới hơn chạy trên ít nhất iOS 16 sẽ có thể sử dụng tính năng Live Text của camera thiết bị để thực hiện nhiều tác vụ đặc biệt quan trọng khi di chuyển, cụ thể là dịch chọn ngoại ngữ và chuyển đổi ngoại tệ. Để chuyển đổi tiền tệ, hãy kiểm tra xem Live Text có được bật trên iPhone của bạn không:

  • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt (Settings).
  • Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh (Camera).
  • Đảm bảo nút chuyển bên cạnh Hiển thị văn bản được phát hiện (Show Detected Text) ở trạng thái bật.

Sau khi bật Live Text, hãy làm như sau:

  • Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh (Camera).
  • Hướng camera mức giá mà bạn muốn chuyển đổi, chẳng hạn như trên bảng hiệu nhà hàng, thực đơn hoặc thẻ được liên kết hoặc đính kèm với mặt hàng bạn muốn mua.
  • Phóng to và đảm bảo rằng mức giá bạn quan tâm được focus, rõ ràng và nằm trong khung màu vàng sẽ xuất hiện trên màn hình.
  • Nhấn vào biểu tượng Live Text nằm ở góc dưới bên phải của kính ngắm.

Tính Năng Ẩn Trên Iphone

Nếu các bước trên được thực hiện chính xác, tiếp theo bạn sẽ có các tùy chọn Sao chép (Copy), Chọn tất cả (Select All), Tra cứu (Look Up) hoặc Dịch (Translate), cùng một số tác vụ khác. Nếu văn bản bạn chụp là số tiền nước ngoài, tùy chọn chuyển đổi tiền tệ bổ sung sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái kính ngắm của máy ảnh. Khi nhấn vào nó, bạn sẽ có thể thấy hình ảnh được chuyển đổi sang loại tiền tương thích với khu vực bạn đã chọn khi thiết lập iPhone lần đầu. Nếu có nhiều thẻ giá được Live Text ghi lại, bạn có thể chọn thẻ giá bạn muốn xem được chuyển đổi bằng cách nhấn vào Thêm (More).

Những điều cần cân nhắc khi sử dụng Live Text để chuyển đổi tiền tệ

Tính Năng Ẩn Trên Iphone

Có nhiều cách khác để bạn có thể tận dụng Live text khi tra cứu giá trị của mọi thứ. Bạn chỉ cần chụp ảnh rõ ràng về mức giá bạn muốn chuyển đổi và mở hình ảnh trong ứng dụng Ảnh. Khi bạn nhấn vào biểu tượng Live Text ở góc dưới bên phải, tùy chọn chuyển đổi tiền tệ tương tự sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của ảnh.

Khi tra cứu giá trên iPhone — như trên ứng dụng di động được hỗ trợ hoặc trang web bán lẻ — bạn cũng có thể chuyển đổi thẻ giá nước ngoài bằng cách nhấn và giữ số tiền, sử dụng thanh trượt để chọn số cũng như ký hiệu tiền tệ và nhấn mũi tên phải cho đến khi bạn thấy giá được quy đổi thành tiền tệ khu vực của iPhone. Xin lưu ý rằng Live Text chỉ hoạt động ở một số khu vực nhất định trên thế giới và sẽ chỉ chuyển đổi giá ở các quốc gia được hỗ trợ.

Đánh giá post

Quảng cáo
8 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals