Project Green Light của Google được triển khai tại nhiều thành phố trên thế giới
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Project Green Light của Google được triển khai tại nhiều thành phố trên thế giới
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Project Green Light của Google được triển khai tại nhiều thành phố trên thế giới

Chương trình đèn dừng AI của Google hiện đang làm dịu giao thông ở hàng chục thành phố trên toàn thế giới. Project Green Light sẽ được triển khai ở nhiều nút giao thông hơn nữa trong năm tới.

Project Green Light, Google, Ai

Đã hai năm kể từ khi Google lần đầu tiên ra mắt Project Green Light, một phương tiện mới nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm trên đường phố do các phương tiện chạy không tải khi dừng đèn đỏ. Tại sự kiện Bền vững ’23 vào thứ Ba, công ty đã thảo luận về một số phát hiện ban đầu từ chương trình đó và công bố một làn sóng mở rộng khác cho chương trình trong năm tới.

Green Light sử dụng hệ thống máy học để nghiên cứu dữ liệu của Maps nhằm tính toán mức độ tắc nghẽn giao thông tại một đèn nhất định, cũng như thời gian chờ trung bình của các phương tiện dừng ở đó. Thông tin đó sau đó được sử dụng để đào tạo các mô hình AI có thể tự động tối ưu hóa thời gian giao thông tại ngã tư đó, giảm thời gian không tải cũng như số lần phanh và tăng tốc mà các phương tiện phải thực hiện ở đó. Đó là một phần trong mục tiêu của Google nhằm giúp các đối tác của mình cùng nhau giảm lượng khí thải carbon xuống một gigaton vào năm 2030.

Khi chương trình được công bố lần đầu tiên vào năm 2021, nó mới chỉ được thử nghiệm thí điểm tại bốn giao lộ ở Israel với sự hợp tác của Công ty Đường bộ Quốc gia Israel nhưng Google được cho là đã nhận thấy mức “giảm nhiên liệu từ 10 đến 20% và thời gian trễ giao lộ” trong các thử nghiệm đó. Chương trình thí điểm đã phát triển kể từ đó, lan rộng tới hàng chục thành phố đối tác trên khắp thế giới, bao gồm Rio de Janeiro, Brazil; Manchester, Anh và Jakarta, Indonesia.

Project Green Light, Google, Ai

Yael Maguire, Phó chủ tịch phụ trách Geo Sustainability của Google, nói với các phóng viên trong một sự kiện ngắn gọn vào tuần trước: “Hôm nay, chúng tôi vui mừng chia sẻ điều đó… chúng tôi dự định mở rộng quy mô ra nhiều thành phố hơn vào năm 2024. Những con số ban đầu cho thấy khả năng chúng tôi thấy số điểm dừng sẽ giảm 30%. Chúng tôi tin rằng Project Green Light là duy nhất vì nó có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí hơn cho các thành phố so với các lựa chọn thay thế”.

Maguire tiếp tục: “Các đề xuất AI của chúng tôi hoạt động với cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hiện có. Các kỹ sư của Thành phố có thể theo dõi tác động và xem kết quả trong vòng vài tuần.” Maguire cũng lưu ý rằng cuộc thử nghiệm ở Manchester được cho là đã chứng kiến sự cải thiện về mức phát thải và chất lượng không khí tăng tới 18%. Công ty cũng quảng cáo tính hiệu quả của định tuyến Bản đồ trong việc giảm lượng khí thải, Maguire chỉ ra rằng nó đã “giúp ngăn chặn hơn 2,4 triệu tấn khí thải carbon – tương đương với việc đưa khoảng 500.000 ô tô chạy bằng nhiên liệu ra khỏi đường trong suốt một năm”.

Đánh giá post
11 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals