Microsoft ra mắt chip AI mới Azure Maia 100, cạnh tranh trực tiếp với Nvidia
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Microsoft ra mắt chip AI mới Azure Maia 100, cạnh tranh trực tiếp với Nvidia
Avatar Of Pacman Pacman 3 tuần trước

Microsoft ra mắt chip AI mới Azure Maia 100, cạnh tranh trực tiếp với Nvidia

Microsoft ra mắt chip AI mới, Azure Maia 100 và Cobalt 100, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Nvidia.

Đây là động thái tích cực của Microsoft, cho thấy công ty đang nỗ lực để nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Microsoft, Chip Ai, Azure Maia 100, Cobalt 100, Nvidia, Cạnh Tranh

Azure Maia 100 là chip dành cho các hệ thống đào tạo AI, được sản xuất trên tiến trình 5 nanomet với 105 tỷ bóng bán dẫn. Chip này được kỳ vọng sẽ có hiệu suất cao hơn so với H100, chip AI mạnh nhất hiện nay của Nvidia.

Microsoft, Chip Ai, Azure Maia 100, Cobalt 100, Nvidia, Cạnh Tranh

Cobalt 100 là chip dành cho các hệ thống thực hiện tác vụ tính toán thông thường. Chip này dựa trên kiến trúc ARM, 64-bit, chứa 128 lõi điện toán và có khả năng giảm 40% mức tiêu thụ điện năng so với các chip ARM khác mà các hệ thống đám mây Azure đang sử dụng.

Cả hai chip mới của Microsoft đều được thiết kế để mang lại hiệu suất cao hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn so với các sản phẩm của Nvidia. Đây là những lợi thế cạnh tranh quan trọng, giúp Microsoft thu hút thêm khách hàng.

Việc Microsoft tự sản xuất chip AI là một động thái tích cực, cho thấy công ty đang nỗ lực để nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Azure Maia 100 và Cobalt 100 có thể mang lại hiệu suất cao hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn so với các sản phẩm của Nvidia, giúp Microsoft thu hút thêm khách hàng.

Dịp này, Microsoft cũng chính thức đổi tên Bing Chat thành Copilot với quyết tâm cạnh tranh trực tiếp cùng ChatGPT.

5/5 - (1 bình chọn)

10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi