Google Voice thêm tính năng chống Spam
  1. Home
  2. Tech
  3. Google Voice thêm tính năng chống Spam
Pacman 5 tháng trước

Google Voice thêm tính năng chống Spam

Google Voice mở rộng tính năng chống spam cho tin nhắn SMS trên Android và iOS.

Gần như chúng ta ai cũng từng bị làm phiền bởi các tin nhắn spam (thư rác). Những tin nhắn này thường gây phiền toái, khó chịu. Vì vậy, một bản cập nhật để giảm tần suất xuất hiện của chúng chắc chắn sẽ được người dùng hoan nghênh.

Google Voice, tin nhắn rác, tin nhắn spam

Google hiện đang giới thiệu tính năng chống thư rác nâng cao bằng cách tự động đánh dấu các thư bị nghi ngờ là thư rác trong Google Voice. Tính năng cảnh báo spam cho người dùng của Google đã được mở rộng đã được mở rộng sang các tin nhắn SMS trên cả 2 nền tảng di động lớn nhất hiện này là iOS và Android.

Khi tin nhắn bị đánh dấu là thư rác (spam), bạn sẽ thấy các nhãn cho biết trạng thái của thư đó. Dấu chấm than màu đỏ sẽ bật lên trong khu vực hình đại diện của hồ sơ và phần xem trước thư sẽ bắt đầu bằng ‘Nghi ngờ là thư rác’. Khi bạn phát hiện ra nhãn này, bạn có hai lựa chọn.

Google Voice, tin nhắn rác, tin nhắn spam

Bạn có thể xác nhận đó là thư rác và mọi tin nhắn trong tương lai từ số đó sẽ chuyển thẳng vào thư mục thư rác. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu thư được gắn nhãn không phải là thư rác và bạn sẽ không thấy nhãn tin nhắn bị nghi ngờ là spam từ số liên lạc này trong tương lai nữa.

Tính năng này hiện có sẵn cho khách hàng trả phí Voice Starter, Standard và Premier cũng như người dùng có tài khoản cá nhân miễn phí ở Hoa Kỳ. Nó hiện đang được triển khai và sẽ có sẵn cho tất cả mọi người trong vài tuần tới.

Mục tiêu của Google với tính năng chống spam là giúp bạn an toàn trước các cuộc gọi không mong muốn và các trò lừa đảo có thể gây hại. Ví dụ: trong Google Voice, bất kỳ cuộc gọi nào mà nó cho là spam sẽ được gắn thẻ là ‘người gọi bị nghi ngờ là spam’. Google dựa vào trí tuệ nhân tạo tiên tiến, cùng công nghệ phát hiện hàng tỷ cuộc gọi spam mỗi tháng trên mạng của Google.

Google cũng đang tung ra thêm ba bản cập nhật. Khi di chuột qua thẻ người dùng của ai đó trong Danh bạ Google và nhiều sản phẩm khác của Google Workspace, bạn sẽ thấy các hình trang trí sinh nhật. Nếu bạn đã thêm ngày sinh của mình vào hồ sơ Tài khoản Google của mình và hiển thị ngày này với những người khác thì bạn cũng sẽ nhận được những đồ trang trí đó vào ngày đặc biệt của mình.

Trong ứng dụng Google Trang tính (Google Sheets) dành cho iOS, giờ đây bạn có thể dễ dàng thêm siêu liên kết (hyperlinks) vào các ô. Ngoài ra, nếu đang sử dụng tính năng Directory Sync, bạn có thể sắp xếp người dùng từ Azure Active Directory hoặc Active Directory vào một đơn vị tổ chức cụ thể ở phía Google Workspace.

4 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals