Google Home bổ sung tính năng “Help me script”
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Google Home bổ sung tính năng “Help me script”
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Google Home bổ sung tính năng “Help me script”

Tính năng “Help me script” từ Google Home sẽ khiến các lập trình viên trở thành người bình thường.

Cảm giác tuyệt vời khi ra lệnh cho máy phải làm gì thông qua hệ điều hành của nó; Rốt cuộc thì đó chính là việc chạy một chương trình/ứng dụng. Cảm giác còn tuyệt vời hơn khi được viết chương trình của riêng mình vì bạn có thể quyết định cách thức hoạt động của nó. Tuy nhiên, ngay sau khi hầu hết mọi người được làm quen với các thuật ngữ như boolean, CSS và ASCII, họ sẽ chạy trốn.

Help Me Script

Sẽ sớm có một tính năng mới từ Google Home – cụ thể là “Help me script” sẽ khiến các lập trình viên trở thành người bình thường. Tóm lại, bằng cách này, người dùng Google Home sẽ có thể lập trình và tự động hóa các quy trình ưa thích của họ bằng ngôn ngữ tự nhiên (tính năng mới của Google sẽ tự động chuyển nó thành mã lập trình).

Mục tiêu ở đây là giới thiệu cho những người chưa có kinh nghiệm viết mã trước đó về thế giới mã hóa kỳ diệu tuyệt vời. Điều tuyệt vời nhất là đội ngũ lập trình viên trung niên trong tương lai sẽ được nhìn thấy kết quả cuối cùng của nỗ lực lập trình trong thực tế tại nhà của họ.

Tỉnh dậy đi, Neo…

Google hứa hẹn tính năng “Help Me Script” mới sẽ ra mắt “vào cuối năm nay”. Nó được sử dụng với trình chỉnh sửa tập lệnh mà Google Home cung cấp để tạo các quy trình tự động hóa phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng lưu ý rằng việc sử dụng trình soạn thảo tập lệnh không hề dễ dàng và kỹ năng viết mã thực sự là điều cần phải có. Đó là lý do tại sao Google đưa AI vào quy trình để đơn giản hóa nó cho những người dùng không có bút danh như Neo hay Morpheus.

Khi tính năng này khả dụng, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Google Home của họ trên Google Home cho web và mở trình chỉnh sửa tập lệnh.

Help Me Script

Đây là cách nó hoạt động: “Bạn chỉ cần mô tả những gì bạn muốn xảy ra bằng ngôn ngữ tự nhiên – như “Nếu camera ngoài trời của tôi nhìn thấy ai đó sau khi trời tối, hãy bật đèn hiên và đưa ra thông báo” hoặc “Khi chuông báo khói, hãy nháy tất cả đèn trong nhà và thông báo tình trạng khẩn cấp qua loa”. Sau đó, với sự trợ giúp của AI tổng hợp, “Help me script” sẽ tạo mã cho bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng sao chép, dán và kích hoạt mã đó trong trình chỉnh sửa tập lệnh. Bạn luôn có thể sửa đổi nó sau nếu cần”.

Nhóm Google tuyên bố “Help me script” được hỗ trợ bởi một mô hình ngôn ngữ lớn, do đó, nó không ngừng học hỏi và cải tiến, tạo ra các tập lệnh chính xác và được cá nhân hóa hơn mỗi ngày.

Đánh giá post
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals