Blue Zones – Vùng đất của những người sống thọ
  1. Home
  2. Life
  3. Blue Zones – Vùng đất của những người sống thọ
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Blue Zones – Vùng đất của những người sống thọ

Trong thời gian gần đây, cụm từ “Blue Zones” đang trở thành một trào lưu mới trên mạng xã hội. Vậy, Blue Zones là gì mà lại có sức hút đến vậy?

Blue Zones, Vùng Xanh, Lối Sống Lành Mạnh, Sống Thọ, Sống Khỏe, Bí Quyết Sống Lâu, Bí Quyết Sống Khỏe, Trào Lưu Blue Zones

Blue Zones là gì?

Blue Zones – Vùng Xanh là khái niệm xuất hiện sau kết quả nghiên cứu nhân khẩu học do Gianni Pes và Michel Poulain thực hiện và xuất bản vào năm 2004. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, khu vực có mật độ nam giới thọ đến trăm tuổi cao nhất là tỉnh Nuoro của Sardinia (Italy) và gọi khu vực này là Blue Zone.

Vùng đất Blue Zone là nơi tập trung nhiều cây xanh và sông suối, có môi trường trong lành, thiên nhiên tươi đẹp giúp con người sống lâu và khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Những đặc điểm chung của Blue Zones

Các Blue Zones đều có một số đặc điểm chung, bao gồm:

Chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng: Người dân ở các Blue Zones thường ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và đậu. Họ cũng hạn chế tiêu thụ thịt đỏ, đồ ăn chế biến sẵn và đường.

Cư trú ở nơi có môi trường sống trong lành: Các Blue Zones thường nằm ở những vùng có khí hậu ôn hòa, nhiều cây xanh và sông suối. Môi trường sống trong lành giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Có lối sống năng động: Người dân ở các Blue Zones thường duy trì hoạt động thể chất thường xuyên, ngay cả khi về già. Họ thường đi bộ, đạp xe, trồng cây, làm vườn,…

Có mối quan hệ xã hội tốt: Người dân ở các Blue Zones thường có các mối quan hệ xã hội bền chặt với gia đình, bạn bè và cộng đồng. Các mối quan hệ xã hội giúp họ cảm thấy được yêu thương, hỗ trợ và có mục đích sống.

Blue Zones tại Việt Nam

Blue Zones, Vùng Xanh, Lối Sống Lành Mạnh, Sống Thọ, Sống Khỏe, Bí Quyết Sống Lâu, Bí Quyết Sống Khỏe, Trào Lưu Blue Zones

Tại Việt Nam, nhiều người, nhất là giới trẻ nhắc cụm từ Blue Zones với ý nghĩa muốn đưa nhau đến vùng đất xanh, tươi đẹp để thay đổi lối sống, để được khỏe mạnh, tươi trẻ. Chính vì vậy, nhiều người cũng nhắn nhủ nhau “Đừng đưa nhau đến Friend Zones” mà hãy “đưa nhau đến Blue Zones”.

Hiện trào lưu “rủ nhau đến vùng đất Blue Zones” đang được nhiều người ủng hộ, khuấy động hàng triệu tài khoản người dùng.

Theo cộng đồng mạng, vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam đang dần hiện hữu nằm ở phía Đông Sài Gòn. Đây là một khu đô thị sinh thái với nhiều cây xanh, sông suối, được thiết kế theo lối sống xanh, lành mạnh.

Blue Zones là một khái niệm thú vị, mang đến cho chúng ta những bài học quý giá về lối sống lành mạnh và hạnh phúc. Hãy cùng nhau tìm hiểu và xây dựng một Blue Zones cho riêng mình, để sống lâu, sống khỏe và sống ý nghĩa.

Vote cho bài này post

10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi