Blast ra mắt mainnet, mở ra khả năng rút ETH đã staking
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. Blast ra mắt mainnet, mở ra khả năng rút ETH đã staking
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Blast ra mắt mainnet, mở ra khả năng rút ETH đã staking

Quảng cáo
Blast, giải pháp layer-2 “chị em” với nền tảng NFT Blur, chính thức khởi chạy mainnet sau 3 tháng thử nghiệm. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng cho dự án, đồng thời cho phép người dùng rút ETH đã staking từ cuối tháng 11 năm ngoái.

Quảng cáo
Blast thu hút người dùng bởi mô hình staking ETH và stablecoin “cộng dồn lãi”. So với lãi suất cơ bản 3-4% của Ethereum, Blast mang đến lợi nhuận cao hơn bằng cách sử dụng tiền của khách hàng để staking ở các nơi khác, sau đó chia lại lợi nhuận thu được.

Blast, Mainnet, Staking, Airdrop, Tvl, Hỗ Trợ, Phát Triển

Điểm nổi bật của Blast là hệ thống điểm thưởng Blast Points. Người dùng tích lũy điểm bằng cách bridge tài sản và tham gia chương trình giới thiệu. Blast Points đóng vai trò then chốt trong việc đổi airdrop token dự kiến diễn ra vào tháng 5/2024.

Tuy nhiên, Blast cũng vấp phải nhiều tranh cãi về mô hình hoạt động. Một số nhà đầu tư, bao gồm quỹ Paradigm, chỉ trích dự án vì mô hình “ponzi airdrop farming”, đặc biệt là việc người dùng không thể rút tiền trước khi mainnet.

Bất chấp những tranh cãi, Blast vẫn đạt được thành tích ấn tượng với hơn 2,3 tỷ USD TVL. Dự án thu hút 182.000 thành viên cộng đồng và sở hữu lượng tài sản staking khổng lồ, bao gồm 469.000 ETH, 77,3 triệu USDC, 67,1 triệu USDT, 148.000 stETH và 24,7 triệu DAI.

Về airdrop, Blast dự kiến phân bổ 50% dựa trên Blast Points và 50% cho Blast Gold (dành cho các dApp trên hệ sinh thái). Quá trình đổi Blast Points sẽ bắt đầu vào ngày 24/05.

Sự ra mắt mainnet và khả năng rút ETH staking là bước phát triển quan trọng cho Blast. Dự án hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng crypto với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng Blast vẫn là một dự án mới và tiềm ẩn rủi ro. Việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của bạn.

Đánh giá post

Quảng cáo
10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals