12 vật liệu chặn tín hiệu WiFi hàng đầu
  1. Home
  2. Life
  3. 12 vật liệu chặn tín hiệu WiFi hàng đầu
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

12 vật liệu chặn tín hiệu WiFi hàng đầu

Dưới đây là những vật liệu chặn tín hiệu WiFi nhiều nhất.

Vật liệu nào chặn tín hiệu WiFi?

Internet không dây là một trong những điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với công nghệ. Bạn có quyền tự do truy cập internet từ bất cứ đâu trong nhà hoặc tòa nhà văn phòng của bạn. Nhưng kết nối WiFi của bạn yếu đi hoặc biến mất hoàn toàn trong một số phòng nhất định? Tại sao lại như vậy?

Tất cả các thiết bị kết nối không dây đều dễ bị nhiễu sóng không dây và WiFi cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều chướng ngại vật trong nhà và tòa nhà văn phòng làm nhiễu tín hiệu WiFi của bạn – thủ phạm chính là vật liệu xây dựng.

Nếu bạn gặp khó khăn với tín hiệu di động kém ngoài WiFi, hãy xem bộ tăng cường tín hiệu điện thoại di động có thể giúp ích như thế nào.

Tín hiệu WiFi là gì?

Bộ định tuyến (còn được gọi là điểm truy cập WiFi) truyền sóng vô tuyến không dây để liên lạc với các thiết bị không dây của bạn. Sóng là một phần của phổ điện từ. Bất cứ thứ gì chặn đường đi của sóng vô tuyến hoặc gây nhiễu điện từ sẽ chặn hoặc làm suy yếu tín hiệu. Tất cả những điều này góp phần gây ra tín hiệu xấu ở bộ định tuyến của bạn. Bạn luôn có thể cải thiện tín hiệu cho bộ định tuyến di động bằng cách sử dụng bộ tăng cường tín hiệu.

Vật liệu cản trở tín hiệu WiFi của bạn

Vật liệu xây dựng là chất chặn tín hiệu WiFi tồi tệ nhất, nhưng chúng không phải là chất duy nhất. Sự cố tín hiệu cũng có thể do các vật thể vật lý và sóng vô tuyến từ các thiết bị khác gây ra. Danh sách sau đây được xếp hạng từ tệ nhất đến kém nhất.

1 – Kim loại

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Vật liệu chặn tín hiệu tối ưu.

Kim loại là vật liệu khó xuyên qua nhất vì nó là chất dẫn điện. Điện có liên quan gì đến WiFi? Sóng vô tuyến là điện từ, nghĩa là kim loại có khả năng hấp thụ chúng.

Bất cứ thứ gì có kim loại, chẳng hạn như rèm kim loại, cửa ra vào, đồ nội thất, tòa nhà và tường, đều có thể làm giảm đáng kể hoặc tắt hoàn toàn tín hiệu WiFi. Càng có nhiều kim loại giữa bộ định tuyến WiFi và thiết bị được kết nối thì tín hiệu WiFi sẽ càng kém.

2 – Tường bê tông

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Tín hiệu WiFi không hòa trộn tốt với bê tông vì đây là một trong những vật liệu xây dựng dày nhất. Do đó, tín hiệu WiFi khó truyền qua tường và sàn bê tông. Đặc biệt nếu chúng được kết hợp với các thanh kim loại.

Bê tông càng dày thì tín hiệu càng khó xuyên qua – ngay cả khi có sự trợ giúp của bộ tăng cường WiFi (còn được gọi là bộ lặp WiFi hoặc bộ mở rộng WiFi).

3 – Thạch cao và thanh kim loại

Thạch cao được tạo thành từ vôi, thạch cao hoặc xi măng, được sử dụng để phủ lên tường và trần nhà. Thông thường, độ dày là 5/8 inch đối với tường và 1/8 inch đối với sàn. Mặc dù tường thạch cao không quá dày nhưng chúng sẽ làm chậm tín hiệu WiFi khi truyền đi.

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Nhiều công trình kiến trúc hiện đại sử dụng các thanh kim loại trong thạch cao để làm khung cho các bức tường bên trong. Đôi khi, nó được sử dụng cho trần và sàn bê tông. Khi sử dụng máy tiện, có thể áp dụng thạch cao hơn 5/8 inch. Vì thanh kim loại tham gia tạo ra các bức tường dày hơn nên tín hiệu WiFi có thể bị giảm hoặc bị chặn đáng kể.

4 – Gạch men

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Một vật liệu phổ biến khác được sử dụng cho tường và sàn.

Giống như vách thạch cao, tín hiệu WiFi yếu đi khi truyền qua gạch men. Thông thường, mastic được sử dụng để lắp đặt gạch men trên thạch cao hoặc vách thạch cao. Sự kết hợp của các vật liệu này sẽ làm tăng lượng nhiễu WiFi.

5 – Cửa sổ và kính màu

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì… Cửa sổ và kính có thể ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi của tôi như thế nào? Chúng trong suốt và không dày như tường. Tuy nhiên, đừng để vẻ bề ngoài của chúng đánh lừa bạn.

Mặc dù cửa sổ là nơi tuyệt vời để ánh sáng chiếu vào nhưng chúng lại gây rối loạn tín hiệu của bạn bằng cách phản chiếu nó. Đặc biệt là cửa sổ Low-E (độ phát xạ thấp). Chúng có một màng kim loại để giúp tiêu thụ năng lượng. Vì vậy, chúng có thể chặn và phản xạ tín hiệu nhiều hơn một cửa sổ trong suốt.

Kính màu được thiết kế bằng vật liệu cụ thể để chặn ánh sáng và thường có nhiều màu sắc. Tương tự như kính Low-E, đôi khi chúng có lớp màng kim loại gây nhiễu các tín hiệu vô tuyến cụ thể.

6 – Gương

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Giống như cửa sổ, gương cũng có tính phản chiếu. Tất cả các gương đều được tạo thành từ một lớp kim loại mỏng trên một mảnh kính. Do có lớp nền bằng kim loại nên chúng gây nhiễu điện từ.

Hiệu ứng của gương đối với tín hiệu WiFi của bạn phụ thuộc vào kích thước của gương. Ví dụ, một bức tường gương sẽ cản trở tín hiệu WiFi nhiều hơn một chiếc gương trang trí nhỏ.

7 – Vách thạch cao

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Vách thạch cao là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy trong nhà và doanh nghiệp. Nó có tác động nhỏ nhất đến tín hiệu không dây của bạn.

Mặc dù nó không ảnh hưởng đáng kể đến tín hiệu nhưng nó có thể làm tín hiệu yếu đi một chút khi truyền qua tường.

8 – Thiết bị hoạt động ở tần số 2,4 GHz

Như đã đề cập trước đó, bộ định tuyến không dây gửi sóng vô tuyến không dây để liên lạc với các thiết bị không dây của bạn. Sóng vô tuyến sử dụng hai tần số vô tuyến để gửi thông tin – 2,4GHz và 5GHz. Dải tần 2,4GHz là khu vực đông người; nhiều thiết bị, chẳng hạn như thiết bị giám sát trẻ em, điện thoại không dây, tai nghe không dây, bộ đàm, lò vi sóng, dụng cụ mở cửa gara và thiết bị Bluetooth, chạy ở băng tần 2,4GHz.

Các tiêu chuẩn WiFi cụ thể được áp dụng để cấu trúc cách các thiết bị WiFi giao tiếp với nhau nhằm giảm nhiễu tín hiệu và cải thiện tốc độ WiFi. Tuy nhiên, nhiều thiết bị được đề cập không cần kết nối internet nên không tham gia vào cấu trúc. Kết quả là tín hiệu WiFi yếu đi do bị nhiễu bởi các sóng vô tuyến khác.

9 – Mạng WiFi của hàng xóm

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Nếu bạn mở cài đặt và xem các mạng không dây có sẵn, bạn có thể thấy bao nhiêu tên mạng gia đình (SSID) khác nhau? Đó là mạng WiFi của hàng xóm của bạn. Bất kỳ mạng không dây nào ở gần mạng của bạn đều có thể gây rối với kết nối băng thông rộng của bạn.

Băng tần 2,4 GHz và 5 GHz bao gồm nhiều kênh WiFi được sử dụng để gửi và nhận dữ liệu. Nếu bộ định tuyến của hàng xóm của bạn đang sử dụng cùng kênh không dây với kênh của bạn hoặc kênh chồng chéo, băng thông và tốc độ của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Hầu hết các bộ định tuyến WiFi đều cho phép bạn chuyển sang kênh khác để giảm lượng nhiễu. Ngoài ra, bộ định tuyến băng tần kép cung cấp cho bạn khả năng chuyển đổi giữa tần số 2,4 GHz và 5GHz. Nhờ đó, nhiễu mạng sẽ giảm đi rất nhiều.

10 – Nước

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Bất cứ thứ gì có lượng nước lớn, chẳng hạn như bể cá, tường thác nước trong nhà và nước bên trong cơ thể con người, đều gây nhiễu tín hiệu WiFi. Nước ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi như thế nào?

Các tạp chất trong nước khiến nó trở thành chất dẫn điện, nghĩa là nước có khả năng hấp thụ tín hiệu WiFi. Ngoài ra, nước phản xạ và khúc xạ sóng âm thanh, khiến chúng mất nhiều thời gian hơn để di chuyển giữa các thiết bị được kết nối của bạn và bộ định tuyến không dây (và ngược lại).

11 – Thiết bị gia dụng

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Các thiết bị gia dụng, như tủ lạnh, máy rửa chén, bếp nấu, lò nướng và lò vi sóng, bao gồm các bộ phận điện và kim loại, khiến chúng trở thành nguồn gây nhiễu điện.

12 – Nội thất

Vật Liệu Chặn Tín Hiệu Wifi

Hầu hết các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh đều có rất nhiều đồ nội thất trong đó: giường, tủ quần áo, ghế dài, bàn, ghế, bàn làm việc, v.v. Mỗi mặt hàng khác nhau về kích thước, độ dày, hình dạng và chất liệu.

Bất kỳ vật dụng nội thất nào chặn bộ định tuyến sẽ làm giảm tín hiệu khi nó truyền từ điểm A đến điểm B. Vật phẩm càng dày và dày thì tín hiệu sẽ càng yếu.

Để khắc phục kết nối wifi bị yếu hoặc ngắt, anh em có thể tham khảo thêm tại đây.

Đánh giá post
16 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals