Microsoft đổi tên Bing Chat thành Copilot, cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Microsoft đổi tên Bing Chat thành Copilot, cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Microsoft đổi tên Bing Chat thành Copilot, cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT

Microsoft đã quyết định đổi tên dịch vụ chatbot AI của mình từ Bing Chat thành Copilot, nhằm mục tiêu cạnh tranh mạnh mẽ với ChatGPT của OpenAI.

Microsoft, Copilot, Bing Chat, Chatgpt, Ai, Tìm Kiếm, Trợ Lý Ảo

Copilot đã được tích hợp giao diện giống ChatGPT vào kết quả tìm kiếm của Bing từ đầu năm nay. Tuy nhiên, chưa đến một năm sau, Microsoft đã quyết định loại bỏ thương hiệu Bing Chat và chuyển sang Copilot. Tên mới này sẽ được sử dụng đồng nhất trên cả Bing, Microsoft Edge và Windows 11.

Ban đầu, Microsoft hướng đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cạnh tranh với Google trong lĩnh vực tìm kiếm. Tuy nhiên, hiện nay, công ty đã dời mục tiêu của mình sang ChatGPT. Quyết định này diễn ra chỉ vài ngày sau khi OpenAI công bố rằng có 100 triệu người đang sử dụng ChatGPT hàng tuần.

Mặc dù Microsoft và OpenAI có mối quan hệ hợp tác trị giá hàng tỷ USD, nhưng cả hai vẫn đang cạnh tranh để thu hút khách hàng sử dụng trợ lý AI.

Copilot hiện đang cung cấp miễn phí cho người tiêu dùng thông thường và có tính phí cho doanh nghiệp. Người dùng doanh nghiệp đăng nhập vào Copilot bằng Entra ID, trong khi người dùng thông thường chỉ cần tài khoản Microsoft. Copilot được hỗ trợ chính thức trên Microsoft Edge hoặc Chrome chạy trên Windows hoặc macOS.

Microsoft, Copilot, Bing Chat, Chatgpt, Ai, Tìm Kiếm, Trợ Lý Ảo

Quyết định đổi tên dịch vụ này thể hiện ý định của Microsoft khi muốn Copilot trở thành một trải nghiệm độc lập, không phải qua Bing gián tiếp. Dịch vụ tìm kiếm Bing giờ chỉ là một phần của sức mạnh của Copilot.

Các chuyên gia đánh giá rằng động thái mới của Microsoft cho thấy sự thay đổi thú vị trong quan điểm của công ty. Microsoft đã cố gắng triển khai AI trong công cụ tìm kiếm của mình và tham vọng cạnh tranh với Google. Tuy nhiên, họ nhận ra rằng cạnh tranh với Google không chỉ là việc thêm dịch vụ AI.

Microsoft có thể nhận thức được rằng cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn trong tương lai. ChatGPT là một công nghệ AI mạnh mẽ, có khả năng cạnh tranh với Copilot. Việc cạnh tranh với ChatGPT có thể giúp Microsoft nâng cao Copilot và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Vote cho bài này post

8 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi