Elon Musk hé lộ chatbot Grok của xAI
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Elon Musk hé lộ chatbot Grok của xAI
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

Elon Musk hé lộ chatbot Grok của xAI

Elon Musk có những chia sẻ đầu tiên về chatbot Grok của xAI.

Chatbot Grok, X, Twitter, Xai, Elon Musk

Hôm qua, 1 số nguồn tin tiết lộ xAI sẽ mở chatbot AI tổng hợp Grok của mình cho một lượng khán giả hạn chế. Hiện vẫn chưa rõ ai là đối tượng của đợt mở giới thiệu này, nhưng với những người còn lại, Elon Musk đã cho chúng ta thấy một số ảnh chụp màn hình về những gì có thể mong đợi. Sau giai đoạn beta ban đầu, Grok sẽ có sẵn cho tất cả người đăng ký X Premium+, đây là gói đăng ký trả phí đắt nhất của X.

Musk đã chia sẻ với chúng ta hai ảnh chụp màn hình của chatbot mới và một số thông tin về nó. Đầu tiên, nó được kết nối với nền tảng X, cung cấp cho nó quyền truy cập vào thông tin thời gian thực, mang lại “một lợi thế lớn so với các mô hình khác”, theo Musk. Thứ hai, bot này sẽ vui tươi hơn các bot hiện có khác vì nó có một số yếu tố hài hước và châm biếm được tích hợp sẵn. Rõ ràng đây là một nét cá nhân từ CEO của công ty.

Yếu tố hài hước thực sự là một khía cạnh thú vị bởi vì khi người dùng đưa ra một truy vấn nguy hiểm như hướng dẫn làm thuốc bất hợp pháp, bot sẽ trả lời nhưng bằng những hướng dẫn giả mạo và châm biếm trước khi làm rõ rằng nó chỉ đùa vui và không khuyến khích làm thuốc.

Một trong những vấn đề lớn xung quanh AI hiện nay là việc mọi người đều coi trọng nó. Một số người nói rằng nó sẽ là sự kết thúc của việc làm, những người khác ghét khả năng nghệ thuật của nó và tuyên bố rằng nó không thực sự là nghệ thuật, và số khác thì phàn nàn rằng học sinh không nên sử dụng nó cho bài tập về nhà.

Tính chất hài hước của bot Grok của xAI có thể giúp bot tạo ra cảm giác cá nhân hơn, điều này có thể giúp cải thiện quan điểm tổng thể rằng những bot này hữu ích cho mọi người và không gây hại.

Về việc có quyền truy cập vào nền tảng X, sẽ rất thú vị để xem điều này diễn ra như thế nào. Thông thường, Twitter nhanh hơn nhiều so với các hãng thông tấn truyền thống trong việc đưa tin về các diễn biến, tuy nhiên, những thông tin này hiếm khi được xác minh. Sẽ rất tốt nếu thấy Grok có thể phân biệt được đâu là sự thật và đâu là hư cấu hay không – có lẽ các ghi chú của cộng đồng sẽ được sử dụng nhưng Musk đã không làm rõ.

Cuối cùng, nếu bạn đang thắc mắc về cái tên Grok, thì đó là một thuật ngữ được sử dụng để có nghĩa là bạn hiểu rõ điều gì đó. Đó là một cái tên phù hợp khi xem xét những gì mà những chatbot này có thể làm.

Việc ra mắt chatbot Grok của xAI là một sự kiện đáng chú ý trong ngành công nghiệp AI. Chatbot này có khả năng trở thành một trong những chatbot tiên tiến nhất trên thế giới, với khả năng truy cập thông tin thời gian thực từ nền tảng X và khả năng tạo ra nội dung sáng tạo và hấp dẫn.

Sẽ rất thú vị để xem Grok hoạt động như thế nào và nó sẽ được đón nhận như thế nào bởi người dùng. Nếu thành công, Grok có thể giúp thay đổi cách mọi người nhìn nhận AI và cách họ sử dụng nó.

Vote cho bài này post

23 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi