Ngay từ những suất chiếu sớm, Conan: Dư ảnh của độc nhãn đã chứng minh sức hút vượt thời gian của thương hiệu thám tử Nhật Bản tại thị trường Việt. Theo số liệu từ Box Office Vietnam, tính đến trưa 20/7, phim thu về 11 tỷ đồng chỉ trong một ngày, bỏ xa các đối thủ như Xì Trum (655 triệu đồng) hay Superman (350 triệu đồng). Sau hai ngày, tổng doanh thu gần chạm mốc 40 tỷ đồng.
Thành tích này giúp bộ phim nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí số một trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, đồng thời mở ra kỳ vọng sẽ phá kỷ lục của phần Ngôi sao năm cánh một triệu đô từng làm mưa làm gió năm 2023 với doanh thu gần 120 tỷ đồng.
Không chỉ nổi bật ở Việt Nam, Dư ảnh của độc nhãn còn “bùng nổ” ở nhiều thị trường lớn. Tại Nhật, phim đang là tác phẩm ăn khách nhất năm với hơn 101 triệu USD doanh thu. Ở Trung Quốc, dù phải cạnh tranh với F1 của Brad Pitt, Conan vẫn vươn lên dẫn đầu, thu về hơn 40 triệu USD – con số cao nhất từng ghi nhận trong toàn bộ series.
Câu chuyện trong phần phim mới xoay quanh Yamato Kansuke – sĩ quan cảnh sát Nagano từng bị thương trong một trận lở tuyết. Sau gần một năm, Yamato cùng Conan và thám tử Mori Kogoro lại bị cuốn vào một vụ án mạng kỳ lạ. Những chi tiết rời rạc từ hai vụ việc dần đan xen và làm sống lại ký ức mơ hồ nhưng quan trọng về biến cố năm xưa.
Đạo diễn Katsuya Shigehara – người từng đảm nhận Tàu ngầm sắt màu đen – tiếp tục ngồi ghế chỉ đạo. Kịch bản được chắp bút bởi Takeharu Sakurai, cái tên quen thuộc đã đồng hành cùng nhiều phần phim Conan trước đây.
Được khởi chiếu lần đầu từ năm 1997, loạt phim điện ảnh Thám tử lừng danh Conan đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả Nhật Bản và khu vực châu Á mỗi mùa hè. Đặc biệt tại Việt Nam, phim luôn nằm trong nhóm anime có doanh thu cao nhất mỗi năm.
Về phần manga, bộ truyện gốc của Gosho Aoyama đã đi qua hơn ba thập kỷ kể từ tập đầu năm 1994. Dù từng nghĩ đến việc kết thúc tác phẩm, tác giả cho biết ông tiếp tục vẽ truyện vì cảm nhận được tình yêu và sự chờ đợi từ người hâm mộ: “Chừng nào còn thấy vui, tôi sẽ còn tiếp tục vẽ Conan”, ông nói trên sóng NHK.