Ngay sau khi Sony công bố mẫu flagship Xperia 1 VII, hãng đã triển khai chiến dịch đặt trước tại nhiều quốc gia châu Âu. Người mua sớm còn được tặng kèm tai nghe không dây cao cấp WH-1000XM5 – một ưu đãi hấp dẫn thu hút sự quan tâm lớn.
Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dùng trên diễn đàn Reddit, một số đơn hàng đã bị Sony hủy ngang mà không có bất kỳ thông báo hay lời giải thích chính thức nào. Một số khách hàng cho biết họ được yêu cầu đặt lại đơn hàng, nhưng lúc này chương trình tặng tai nghe đã kết thúc, khiến họ có thể mất luôn món quà khuyến mãi đáng giá.
Các báo cáo về sự cố này xuất hiện từ nhiều nước như Hà Lan, Đức, Anh, Pháp, và nhiều khu vực khác tại châu Âu. Điều đáng nói là đến nay, Sony vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi hay lời giải thích chính thức nào, khiến người dùng càng thêm hoang mang.
Một số người suy đoán rằng Sony có thể gặp lỗi trong hệ thống đặt hàng, hoặc hãng đã đánh giá sai nhu cầu đối với mẫu flagship mới, dẫn đến tình trạng quá tải đơn hàng.
Dù vậy, vẫn có nhiều khách hàng xác nhận rằng đơn hàng và tai nghe của họ đã được giao đúng hẹn, cho thấy sự cố không xảy ra trên diện rộng. Người dùng kỳ vọng Sony sớm lên tiếng và có hướng xử lý hợp lý, tránh làm mất lòng tin từ chính những người hâm mộ trung thành của thương hiệu.