Trẻ 22 tháng tuổi nguy kịch do uống nhầm hóa chất
  1. Home
  2. Life
  3. Trẻ 22 tháng tuổi nguy kịch do uống nhầm hóa chất
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Trẻ 22 tháng tuổi nguy kịch do uống nhầm hóa chất

TPHCM – Bé trai 22 tháng tuổi ở Kiên Giang nguy kịch do uống nhầm hóa chất trong chai nước.

Theo Vnexpress dẫn thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bé trai được chuyển từ Kiên Giang đến bệnh viện trong tình trạng nôn ói liên tục, lơ mơ, ngộ độc cấp. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định bé bị ngộ độc peroxide hữu cơ.

Trẻ 22 Tháng Tuổi, Uống Nhầm Hóa Chất, Nguy Kịch, Lọc Máu Hấp Phụ, Peroxide Hữu Cơ, Phụ Huynh Cảnh Giác

Bé được điều trị tích cực bằng lọc máu liên tục và lọc máu hấp phụ ba chu kỳ. Sau lọc máu, các độc tố và chỉ số viêm giảm đáng kể, chức năng các cơ quan cải thiện dần. Hiện tại, bé đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, dự kiến sớm xuất viện.

Lọc máu hấp phụ bằng quả lọc resin là một kỹ thuật tiên tiến giúp loại bỏ các chất độc không tan, khó đào thải qua thận. Kỹ thuật này đã được triển khai rộng rãi ở người lớn, nhưng ở trẻ em thì mới được Bệnh viện Nhi đồng Thành phố triển khai đầu tiên ở phía Nam.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần thận trọng, để các chất độc (thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ…) xa tầm tay trẻ em. Không chứa xăng dầu, hóa chất, thuốc trừ sâu mùa vụ trong các chai lọ đựng thực phẩm thông thường, dễ gây nhầm lẫn, ngộ độc cấp, nguy hiểm tính mạng cho trẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

12 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi