Thú cưng của bạn giờ đây có thể ăn thịt ‘được nuôi’ trong phòng thí nghiệm
  1. Home
  2. Science
  3. Thú cưng của bạn giờ đây có thể ăn thịt ‘được nuôi’ trong phòng thí nghiệm
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Thú cưng của bạn giờ đây có thể ăn thịt ‘được nuôi’ trong phòng thí nghiệm

Giấy phép đầu tiên bán thịt nuôi làm thức ăn cho vật nuôi đã được cấp.

Tin vui cho chó và mèo: giờ đây chúng có thể ăn thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm một cách hợp pháp.

Thú Cưng, Thịt Nhân Tạo, Thịt Nuôi Cấy, Thức Ăn Cho Thú Cưng

Cột mốc quan trọng này đến từ giấy phép đầu tiên trên thế giới dành cho thức ăn của vật nuôi được nuôi trồng. Công ty khởi nghiệp Bene Meat Technologies của Séc đã nhận được giấy phép đầu tiên từ EU vào thứ Tư.

Công ty hiện có thể sản xuất và bán các món ăn tương lai, được làm từ tế bào lấy từ động vật sống.

Sau khi chiết xuất, các tế bào được đặt trong lò phản ứng sinh học và phát triển thành mô cơ. Thịt sau đó được tạo thành hình dạng mong muốn.

Quá trình này có thể giảm lượng khí thải và ngăn chặn sự đau khổ của động vật, đồng thời tạo ra loại thịt không thể phân biệt được với sản phẩm nông nghiệp. Nó cũng có thể là một hoạt động kinh doanh lớn: McKinsey dự đoán thị trường có thể đạt 25 tỷ USD vào năm 2030.

Số tiền này dự kiến chủ yếu đến từ hoạt động tiêu dùng của con người, nhưng Bene Meat tập trung vào những người bạn lông xù của chúng ta. Công ty đưa ra một số lý do cho chiến lược này.

Một là giá thành sản phẩm. Thịt nhân tạo nổi tiếng là tốn kém để phát triển, nhưng Bene Meat tuyên bố rằng nó có thể mang lại chi phí cạnh tranh.

Tomáš Kubeš, người đứng đầu các dự án chiến lược của công ty khởi nghiệp, cho biết: “Chúng tôi sẽ nhắm đến mức giá tương tự như các thành phần thức ăn cho vật nuôi cao cấp hiện có”. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa chúng tôi với các đối thủ cạnh tranh hiện tại.”

Bene Meat cũng tự tin về nhu cầu sản phẩm. Chuỗi cung ứng thức ăn cho thú cưng đã bị gián đoạn kể từ khi Covid-19. Chi phí cũng tiếp tục tăng kể từ đại dịch.

Thú Cưng, Thịt Nhân Tạo, Thịt Nuôi Cấy, Thức Ăn Cho Thú Cưng

Đồng thời, người tiêu dùng ngày càng lo ngại về các sản phẩm thức ăn cho vật nuôi – vốn có tiếng khá kém chất lượng.

Kubeš cho biết: “Thịt nuôi cấy là giải pháp hoàn hảo vì nó cung cấp nguồn protein phong phú tự nhiên cho vật nuôi, đồng thời đảm bảo đạo đức và bền vững hơn so với các sản phẩm từ động vật”.

Bene Meat cũng lạc quan về chất lượng thực phẩm, mặc dù công ty khởi nghiệp này không tiết lộ chính xác nó là gì.

Kubeš cho biết sản phẩm đã đăng ký là “tế bào được nuôi cấy có nguồn gốc từ động vật có vú”. Ông nói thêm rằng tất cả các chi tiết cần thiết đều được chia sẻ với chính quyền và nhà sản xuất.

Tuy nhiên, công ty sẽ không tiết lộ nguồn cung cấp thực phẩm là động vật nào. Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể đoán.

Bí ẩn hy vọng sẽ được tiết lộ khi sản phẩm lên kệ – điều này có thể xảy ra sớm. Ngày chính xác gia nhập thị trường sẽ phụ thuộc vào các thỏa thuận với các nhà sản xuất, nhưng Bene Meat đang nhắm mục tiêu vào năm tới.

5/5 - (1 bình chọn)

9 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi