Qualcomm và Iridium chấm dứt hợp tác, Snapdragon Satellite không còn khả thi
  1. Home
  2. Tech
  3. Qualcomm và Iridium chấm dứt hợp tác, Snapdragon Satellite không còn khả thi
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

Qualcomm và Iridium chấm dứt hợp tác, Snapdragon Satellite không còn khả thi

Việc nhắn tin và kết nối vệ tinh là một tính năng chính được giới thiệu trên iPhone 14 và một số điện thoại Android. Qualcomm dự kiến sẽ tham gia với Snapdragon Satellite, nhưng dường như hiện tại tính năng này đang bị trì hoãn.

Qualcomm, Iridium, Snapdragon Satellite, Kết Nối Vệ Tinh, Nhắn Tin Vệ Tinh

Nhà sản xuất chipset và công ty truyền thông vệ tinh Iridium đã thông báo rằng họ đang chấm dứt thỏa thuận cung cấp dịch vụ vệ tinh sang điện thoại. Theo một thông cáo báo chí của Iridium, các bên đã phát triển và trình diễn thành công công nghệ này, nhưng các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã quyết định không đưa nó vào các thiết bị của họ, dẫn đến việc Qualcomm chấm dứt thỏa thuận.

Sự chia tay này không nhất thiết có nghĩa là kết nối vệ tinh sẽ không xảy ra. Giám đốc điều hành của Iridium cho biết ngành công nghiệp đang tiến lên phía trước với việc triển khai công nghệ này trong các thiết bị tiêu dùng. Các công ty như SpaceX, AT&T và T-Mobile đã và đang thực hiện các dự án tương tự; ví dụ, người dùng T-Mo có thể gửi tin nhắn từ những nơi không thể tiếp cận thông qua các vệ tinh Starlink của SpaceX.

Qualcomm cho biết trong một tuyên bố rằng các công ty điện thoại thông minh sẽ tiếp tục sử dụng các giải pháp tiêu chuẩn hiện nay. Điều này có nghĩa là điện thoại sẽ tiếp tục kết nối với tháp điện thoại di động, sau đó được kết nối với trạm gốc, và trạm gốc này sẽ nhận tín hiệu từ vệ tinh trên quỹ đạo cao.

Qualcomm, Iridium, Snapdragon Satellite, Kết Nối Vệ Tinh, Nhắn Tin Vệ Tinh

Qualcomm đã ra mắt Snapdragon 8 Gen 2 với khả năng kết nối với vệ tinh, với điều kiện nhà sản xuất điện thoại thông minh bổ sung thêm phần cứng ăng-ten cần thiết. Snapdragon Satellite dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, nhưng với việc thỏa thuận bị chấm dứt, chắc chắn điều này sẽ không xảy ra.

Công ty San Diego sẽ tiếp tục hợp tác với Iridium để phát triển các giải pháp hiện tại, trong khi quyết định này cũng mở ra cánh cửa cho công ty truyền thông vệ tinh hợp tác trực tiếp với các nhà sản xuất.

Vote cho bài này post

15 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi