Microsoft và Siemens hợp tác đưa AI vào sản xuất
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Microsoft và Siemens hợp tác đưa AI vào sản xuất
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

Microsoft và Siemens hợp tác đưa AI vào sản xuất

Microsoft và Siemens đã công bố kế hoạch tăng cường hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Microsoft, Siemens, Hợp Tác, Ai Copilot

Trong một động thái hứa hẹn cách mạng hóa sự hợp tác giữa con người và máy móc, 2 công ty đã cùng nhau giới thiệu Siemens Industrial Copilot, một trợ lý AI được cùng phát triển để cải thiện năng suất trong sản xuất.

Siemens Industrial Copilot sử dụng dịch vụ Azure OpenAI của Microsoft cùng với kiến thức chuyên môn và dữ liệu công nghiệp của Siemens từ nền tảng Xcelerator. Nó cho phép nhanh chóng tạo, tối ưu hóa và gỡ lỗi mã tự động hóa phức tạp thông qua các tương tác ngôn ngữ tự nhiên. Các công ty cho biết điều này có thể rút ngắn các nhiệm vụ mất hàng tuần xuống còn vài phút, chẳng hạn như quá trình mô phỏng.

Siemens Industrial Copilot là trợ lý AI được thiết kế để giúp các công nhân bảo trì và kỹ sư tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách cung cấp hướng dẫn sửa chữa và truy cập mô phỏng nhanh chóng. Công ty sản xuất ô tô Schaeffler Group sẽ là một trong những công ty đầu tiên sử dụng Copilot để tạo mã lập trình robot đáng tin cậy cho các kỹ sư của mình.

Trong một tuyên bố, Satya Nadella, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết:

“Với thế hệ AI tiếp theo này, chúng tôi có cơ hội độc đáo để đẩy nhanh tốc độ đổi mới trên toàn bộ lĩnh vực công nghiệp. Chúng tôi đang xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác lâu dài với Siemens và kết hợp những tiến bộ về AI trên Microsoft Cloud với chuyên môn công nghiệp của Siemens để trao quyền cho cả công nhân tuyến đầu và công nhân tri thức với các công cụ AI mới, bắt đầu với Siemens Industrial Copilot.”

Microsoft, Siemens, Hợp Tác, Ai Copilot

Ngoài ra, Siemens sẽ tích hợp phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm Teamcenter của mình với Microsoft Teams. Ứng dụng này sử dụng AI generative để kết nối các chức năng như công nhân tuyến đầu với các nhóm thiết kế kỹ thuật một cách ảo. Ứng dụng nhằm mục đích giúp dữ liệu sản phẩm dễ tiếp cận hơn cho hàng triệu công nhân nhà máy và dịch vụ mà không có quyền truy cập vào quản lý vòng đời sản phẩm (PLM).

Các công ty hình dung ra nhiều trợ lí AI copilot khác nhau ỗ trợ các ngành công nghiệp như sản xuất, cơ sở hạ tầng, vận tải và chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Vote cho bài này post

25 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi