Máy bay cất cánh cao hơn 3 km mới phát hiện mất kính cửa sổ
  1. Home
  2. Life
  3. Máy bay cất cánh cao hơn 3 km mới phát hiện mất kính cửa sổ
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Máy bay cất cánh cao hơn 3 km mới phát hiện mất kính cửa sổ

Một chiếc máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Thomson Airways đã buộc phải quay trở lại sân bay London Stansted chỉ sau nửa giờ bay trên không sau khi một thành viên phi hành đoàn phát hiện ra một trong các cửa sổ cabin bị hư hỏng.

Khi máy bay hạ cánh trở lại Stansted, phi hành đoàn phát hiện ra rằng hai ô cửa sổ của máy bay đã biến mất hoàn toàn và hai ô cửa sổ khác bị văng ra ngoài. Một ngày trước chuyến bay, chiếc máy bay đã được sử dụng làm phim trường.

Máy Bay Airbus A321, Thomson Airways, Sân Bay London Stansted, Quay Phim, Ánh Sáng Công Suất Cao, Hư Hỏng Do Nhiệt

Vụ việc xảy ra vào ngày 4/10, khi chiếc máy bay Airbus A321 chuẩn bị bắt đầu chuyến bay thuê nhiều ngày. Chặng đầu tiên là chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Orlando, với 11 thành viên phi hành đoàn và 9 hành khách trên máy bay.

Ngay sau khi cất cánh, một số hành khách kể lại rằng “cabin máy bay có vẻ ồn ào và lạnh lẽo hơn trước đây”.

Khi máy bay lên đến độ cao 10.000 feet và tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, một thành viên phi hành đoàn đã đến điều tra nguồn gốc của tiếng ồn.

Báo cáo vụ việc cho biết, sự chú ý của anh ta đổ dồn vào một cửa sổ ở phía sau bên trái của máy bay và anh ta nhận thấy “miếng đệm cửa sổ đang đập phần phật trong luồng không khí và kính cửa sổ dường như đã trượt xuống”.

Báo cáo cho biết thêm: “Anh ấy mô tả tiếng ồn trong cabin là ‘đủ lớn để làm hỏng thính giác của bạn’.

Thành viên phi hành đoàn đã thông báo cho các phi công. Hệ thống điều áp của máy bay hoạt động bình thường trong suốt chuyến bay.

Kỹ sư của chuyến bay và phi công thứ ba đã điều tra cửa sổ bị hư hỏng và xác định máy bay sẽ quay trở lại Sân bay Stansted. Ở độ cao khoảng 14.000 feet, máy bay đã quay vòng và có thể hạ cánh mà không gặp sự cố gì thêm. Tổng thời gian bay là 36 phút.

Sau khi hạ cánh, phi hành đoàn đã kiểm tra máy bay và phát hiện ra rằng không chỉ một cửa sổ bị hư hỏng mà là nhiều cửa sổ.

Máy Bay Airbus A321, Thomson Airways, Sân Bay London Stansted, Quay Phim, Ánh Sáng Công Suất Cao, Hư Hỏng Do Nhiệt

Cụm cửa sổ phẳng bao gồm một ô cửa sổ bên trong và bên ngoài, cũng như một con dấu cao su để giữ tất cả lại với nhau. Theo báo cáo sự cố, hai cụm cửa sổ đã bị mất hoàn toàn khỏi máy bay.

Trên cửa sổ thứ ba, tấm kính bên trong và lớp niêm phong đã bị bong ra. Trên cửa sổ thứ tư, người ta thấy tấm kính bên ngoài phồng lên.

Báo cáo cho biết: “Kiểm tra trực quan các kính cửa sổ bị hư hỏng cho thấy chúng đã bị biến dạng và bị thu nhỏ”.

Một ngày trước chuyến bay, chiếc máy bay đã được sử dụng cho một sự kiện quay phim – trong thời gian đó, ánh đèn công suất cao được chiếu lên cửa sổ trong nhiều giờ.

Máy Bay Airbus A321, Thomson Airways, Sân Bay London Stansted, Quay Phim, Ánh Sáng Công Suất Cao, Hư Hỏng Do Nhiệt

Báo cáo cho biết: “Các cửa sổ dường như đã bị hư hại do nhiệt và bị biến dạng do nhiệt độ tăng cao khi được chiếu sáng trong khoảng 4 đến 5 tiếng rưỡi trong quá trình quay phim một ngày trước chuyến bay”.

Tổ bay đã không phát hiện ra thiệt hại này trước khi cất cánh vào ngày hôm đó.

Chi nhánh Điều tra Tai nạn Hàng không cho biết: “Công việc đang được tiến hành với nhà sản xuất và nhà điều hành máy bay để hiểu đầy đủ các đặc tính của đèn được sử dụng và cách quản lý rủi ro này trong tương lai”.

5/5 - (1 bình chọn)

11 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi