Máy bay 3 bánh có thể chạy trên đường phố
  1. Home
  2. Tech
  3. Máy bay 3 bánh có thể chạy trên đường phố
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Máy bay 3 bánh có thể chạy trên đường phố

Công ty Samson Sky của Mỹ vừa cho ra mắt một loại máy bay 3 bánh có thể chạy trên đường phố, mang tên Switchblade. Chiếc máy bay này có thể đạt tốc độ 200 km/h trên đường và 322 km/h khi bay.

Máy Bay 3 Bánh, Xe 3 Bánh, Máy Bay Lai

Switchblade được cấp phép bay từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vào năm 2022, sau 14 năm phát triển. Chiếc máy bay này có thể biến đổi thành xe ba bánh chỉ với một nút bấm.

Tại sân bay quốc tế quận Grant ở thành phố Moses Lake, bang Washington, Switchblade đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 11/11/2023. Chiếc máy bay đã cất cánh thành công, đạt độ cao 150 m và bay vòng tròn trước khi hạ cánh an toàn sau 6 phút.

Sam Bousfield, giám đốc điều hành của Samson Sky, cho biết: “Chuyến bay đầu tiên của Switchblade là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi đã sẵn sàng sản xuất hàng nghìn chiếc Switchblade để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Samson Sky cho biết đã nhận được hơn 2.300 đơn đặt hàng cho Switchblade từ 57 quốc gia trên thế giới. Chiếc máy bay này có giá khởi điểm khoảng 170.000 USD.

Máy Bay 3 Bánh, Xe 3 Bánh, Máy Bay Lai

Switchblade có thể chở hai người. Ở chế độ đường phố, chiếc máy bay này có thể đạt tốc độ tối đa 200 km/h. Ở chế độ bay, Switchblade có thể đạt tốc độ tối đa 322 km/h và độ cao tối đa 400 m. Chiếc máy bay này được trang bị động cơ điện lai, có tầm bay tối đa 805 km.

Quá trình chuyển đổi từ xe sang máy bay mất khoảng 3 phút. Toàn bộ quá trình diễn ra tự động. Switchblade không phải là phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng, mà cần một đường băng dài 335 m để cất cánh.

Samson Sky cho biết dữ liệu thử nghiệm bay sẽ được sử dụng để hoàn thiện kỹ thuật sản xuất và chế tạo một số nguyên mẫu.

Vote cho bài này post

24 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi